Kinh nghiệm mua vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt

0

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố sương mù làm xao xuyến biết bao nhiêu người khi đến đây. Đà Lạt có cái lạnh quanh năm, có hoa, có những con người thân thiện. Vì vậy số lượng khách du lịch đến Đà Lạt hằng năm rất cao. Một trong số đó là du khách xuất phát từ thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn đang có một chuyến du lịch đến Đà Lạt mà chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt thì hãy tham khảo bài dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Xe Đà Nẵng đi Hà Nội – Cập nhật mới nhất

xe Đà Nẵng đi Đà Lạt
Kinh nghiệm mua vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt

Du lịch từ Đà Nẵng tới Đà Lạt bằng cách nào? 

Đà Nẵng trở thành điểm xuất phát phổ biến đi Đà Lạt bởi nơi đây tập trung nhiều hãng xe và đường bay có lịch trình di chuyển đến Đà Lạt. Có 2 cách để du lịch từ Đà Nẵng tới Đà Lạt là bằng máy bay hoặc xe giường nằm. 

Di chuyển bằng máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay từ Đà Nẵng tới Đà Lạt, thời gian di chuyển chỉ mất tầm 1h30p. Rất nhanh và thuận lợi nhưng về phần chi phí thì khá cao. Hiện nay sau dịch Covid thì các hãng máy bay đã giảm giá vé Đà Nẵng – Đà Lạt. Tuy nhiên giá vẫn rất cao, dao động từ 800.000đ đến 2.500.000đ. Thêm vào đó, máy bay từ Đà Nẵng tới Đà Lạt chỉ dừng lại ở sân bay Liên Khương. Cách xa trung tâm tâm Đà Lạt tới 30km. Quý khách sẽ phải mất thêm chi phí thuê taxi tầm 180.000đ- 300.000đ để tới được TT Đà Lạt. 

cách di chuyển đến Đà Lạt
Cách di chuyển đến Đà Lạt

Vì vậy có thể đánh giá việc di chuyển bằng máy bay từ Đà Nẵng đi Đà Lạt rất tốn kém. Và chỉ dành cho những trường hợp du khách muốn tiết kiệm thời gian để đi du lịch hoặc những người có điều kiện kinh tế khấm khá.

Di chuyển bằng xe khách

Cách di chuyển còn lại, đó là mua vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt. Đây là cách phổ biến nhất mà các du khách hay lựa chọn. Bởi hiện tại, số lượng hãng xe vận chuyển khách Đà Nẵng đến Đà Lạt rất nhiều. Nên giá vé rất rẻ so với khi di chuyển bằng máy bay. Thêm vào đó, xe Đà Nẵng – Đà Lạt dừng tại ngay tại TTTP  Đà Lạt vì vậy rất thuận lợi . Như vậy, cách di chuyển này tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu quý khách có thời gian thong thả thì khuyến khích nên lựa chọn đi bằng xe giường nằm. 

xe khách chất lượng cao đi Đà Lạt
Đi Đà Lạt bằng xe gường nằm

Những nhà xe vận chuyển hàng khách Đà Nẵng đi Đà Lạt

Hiện nay, có rất nhiều hãng xe Đà Nẵng – Đà Lạt với mức giá rất rẻ, thời gian linh động. Giá vé sẽ dao động từ 250.000đ đến 300.000đ. Có thể sẽ tăng hoặc giảm 10% trong những thời điểm khác nhau. Một số xe Đà Nẵng- Đà Lạt phổ biến gồm: 

Nhà xe Phương Trang 

Đây là nhà xe khách đi Đà Lạt được ưa chuộng nhất hiện nay. Chất lượng loại xe giường nằm của nhà xa này rất ổn, thái độ phục vụ tốt. Nhà xe Phương Trang cũng có rất nhiều chuyến đi trong một ngày để du khách dễ dàng lựa chọn. Khởi hành sớm nhất là 14h chiều, và chuyến cuối cùng là 17h00. Cách 30 phút sẽ có một chuyến. Giá vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt tại đây là 285.000đ/1 người. 

SĐT liên lạc: 0236 3786 786

xe giường nằm chất lượng cao
Kinh nghiệm mua vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt

Nhà xe Thanh Thủy 

Nhà xe Thanh Thủy vận chuyển khách từ Đà Nẵng đến Đà Lạt bằng dòng xe Limousine chất lượng cao. Nhà xe sẽ có chuyến xuất phát từ Đà Nẵng đi Đà Lạt lúc 13h00. Giá vé xe ở đây dao động từ 270.000- 340.000 tùy số lượng chỗ ngồi

SĐT liên lạc: 0979 795 555

Nhà xe Hà Linh 

Vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt của Hà Linh hiện đang là rẻ nhất cùng loại xe giường nằm. Giá vé là 260.000đ/1 người. Một ngày nhà xe Hà Linh chỉ có một chuyến duy nhất từ Đà Nẵng đến Đà Lạt nên du khách nên đặt sớm để có giá vé rẻ. 

SĐT liên lạc: 0258 381 066

Lưu ý khi di chuyển bằng xe Đà Nẵng- Đà Lạt 

Quãng đường từ Đà Nẵng đến Đà Lạt dài khoảng 800km. Nếu đi xe giường nằm sẽ mất từ 12 tiếng – 14 tiếng. Nhưng thực tế, nếu di chuyển vào ban đêm tất cả các xe đều di chuyển rất nhanh nên chỉ mất khoảng 9 tiếng. Vì vậy, du khách khi mua vé xe Đà Nẵng- Đà Lạt nên chọn những chuyến vào chiều tối khoảng 16h-17h để đến Đà Lạt vào lúc rạng sáng. Nếu đi sớm quá, quý khách sẽ tới nơi lúc 3h30 sáng. Thời điểm lúc này  rất lạnh và khó tìm phương tiện để về khách sạn. 

đi Đà lạt bằng xe nào
Khung cảnh thơ mộng tại Đà Lạt

Tiếp theo, trong suốt thời gian xe chạy chỉ dừng lại 1 lần duy nhất để ăn uống và đi vệ sinh. Vì vậy quý khách nên ăn nhẹ và hạn chế uống nước nhiều để tránh trường hợp không thoải mái. Thêm vào đó, xe khách đi Đà Lạt sẽ đi đường đèo nên quý khách lưu ý chuẩn bị thuốc say xe. 

Trên đây bài viết đã đưa ra những kinh nghiệm để quý khách mua vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho quý khách những thông tin bổ ích. Và cuối cùng,  chúc quý khách có một chuyến du lịch Đà Nẵng đến Đà Lạt vui vẻ, thuận lợi. 

>>> Xem thêm: Top 07 trải nghiệm du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam được yêu thích nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây