Vỡ nợ hơn 150 tỷ rúng động Đà Nẵng – Mánh khóe của người phụ nữ 8X

0
Vỡ nợ hơn 150 tỷ rúng động Đà Nẵng - Mánh khóe của người phụ nữ 8X 2
Vỡ nợ hơn 150 tỷ rúng động Đà Nẵng - Mánh khóe của người phụ nữ 8X 2

Vụ phá sản 150 tỷ rúng động Đà Nẵng: Màn kịch sung túc và mánh khóe vay tiền tinh tướng của người đàn bà 8X

Như đã đưa tin, ngày 11/9, hàng chục người đã tập kết tại ngôi nhà số 6-8 các con phố Cẩm Nam 4 (P.Hoà Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) của bà Phạm Thị Tuyết Hằng để đòi lại khoản nợ. Các người này cho biết, mỗi người đã cho bà Hằng vay mang số tiền trong khoảng 2 tới hàng chục tỷ đồng. Trước đây 4 ngày, Hằng nhắn tin đề cập về việc không còn khả năng để trả nợ.

Với chiêu thức “Nổ” sở hữu phổ thông bất động sản, tiệm spa, trường măng non và thường hay rủ “chủ nợ” đi du lịch để tạo niềm tin, người đàn bà 8x ở Đà Nẵng đã vay mượn của hàng chục người số tiền lên tới khoảng 150 tỷ đồng, trong đó người phổ quát nhất là hơn 35 tỷ đồng.

Vào ngày 12/9/2019, CA phường Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã làm việc có bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987) can hệ đến việc người nữ giới này bị tố vay nợ hàng trăm tỷ đồng.

Tại cơ quan an ninh, bước đầu Hằng khai nhận, đã đi vay mượn hơn 10 người với tổng số tiền lên tới khoảng 150 tỷ đồng và hiện nay không còn khả năng trả cả gốc lẫn lãi. Mục đích động cơ vay tiền này là cho người khác vay lại nhằm hưởng tiền chênh lệch lãi suất.

Trong số những người cho Hằng vay, người rộng rãi nhất là chị T.L. (Trú tại Hòa Xuân, Đà Nẵng) với số tiền hơn 35 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn nhiều người cho vay khoản cực lớn khác là chị Phan Thị Kim A. (khoảng hơn 22 tỷ đồng), Nguyễn Thị H. (ước tính 12 tỷ đồng), Nguyễn Thị Kim T. (Khoảng 19 tỷ đồng).

Chị T.L (bị hại mang số tiền cho vay nợ lên tới 35 tỷ đồng) bức xúc cho hay, chị và đối tượng Hằng vốn có quan hệ bạn bè rất thân thiết từ rất lâu. Trước đây, Hằng với mở phòng tập Yoga và chị L. Là khách đến tập, nên cả 2 thường xuyên tâm tư chuyện làm ăn buôn bán với nhau.

Năm 2018, Hằng đặt vấn đề vay mượn tiền làm ăn và trả lãi cao. Khi đầu, Hằng hỏi vay số tiền trong khoảng vài trăm triệu đồng đến một tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng, đầu cơ buôn bán bất động sản và trả lãi tất cả hằng tháng. Trong khoảng năm 2019, Hằng liên tiếp hỏi vay tiền chị L. Và số tiền dần dà qua nhiều lần cho vay đã lên đến 35,5 tỷ đồng.

Tới sáng 4/9/2019, Hằng bất ngờ nhắn tin cho chị L. với nội dung: “Chị ơi, giờ em không biết kể gì cho chị và mọi người cả. Em cho chị khách vay tiền đáo hạn và chuyển khoản, mấy năm ni rồi chị ấy không chịu trả em”. Mà hôm nghỉ lễ mới đây, em đã đăng ký rút tiền, chị đấy bảo là sẽ trả em đúng hứa, khiến em hứa hẹn lui hẹn đến có mọi người. Tối qua khi khuya, em có điện thoại lại thì chị ấy bảo sáng mai sẽ giải bớt tiền để em trả. Rút cục sáng giờ em không gọi được, nhắn tin không trả lời. Giờ rối quá, em chưa biết tính sao nữa. Em đang tính thanh lý hết cả tài sản để có thể trả nợ trong khả năng của em, cầu xin mọi người cho em chút thời gian thu xếp. Thực sự em ko muốn điều này xảy ra. Mấy năm ni em vẫn uy tín mà giờ xảy ra chuyện này thực thụ em hết con đường binh. Cho em chút thời kì để em thanh lý tài sản và sẽ trả bớt tiền nợ cho mọi người. Thật sự em rất xin lỗi vì sự cố này, xin mọi người cảm thông, để giúp em gỡ rối với”.

Vỡ nợ hơn 150 tỷ rúng động Đà Nẵng Mánh khóe của người phụ nữ 8X

“Con nợ” tiêu dùng chiêu trò gì để vay tiền?

Chị L. Cho biết, số tiền 35,5 tỷ đồng là huy động của phổ biến người để cho Hằng vay. Để huy động được khoản tiền lớn này, chị L. Đã vay mượn của người nhà, bạn bè ủy quyền Hằng. Đổi lại, Hằng thường xuyên rủ chị đi du hý trong và ngoài nước, trả tiền lãi đúng hạn nhằm mục đích tạo sự tin tưởng tuyệt đối.

Hiện chị L. Phải bán phần lớn tài sản trong nhà để trả bớt một phần số tiền đã huy động từ người thân. Còn về trong khoảng thời gian dài, nếu ko được Hằng trả lại số tiền hơn 35 tỷ đồng này thì chị L. Ko biết phải tính sao để xoay sở.

Theo Tìm hiểu, Hằng quê ở Tây Nguyên và xuống Đà Nẵng học ngành nghề kinh tế kế toán. Năm 2010, Hằng thành hôn với anh Hồ Tiến N. (1974) Quê ở Nghệ An vào Đà Nẵng khiến nghề vun đắp và có với nhau được hai người con.

Trong khoảng năm 2013 – 2017, Hằng làm vị trí kế toán cho một công ty ở quận Sơn Trà. Cũng thời kì này, Hằng bị truy hỏi tố về tội lưu hành mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Tới giữa năm 2019, Hằng bị TAND quận Sơn Trà thông tin áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú chờ xét xử. Hằng cũng đã nộp 200 triệu đồng giải quyết hậu quả về tội danh trên.

Vỡ nợ hơn 150 tỷ rúng động Đà Nẵng Mánh khóe của người phụ nữ 8X 1

Ông Hồ Tiến N. Cho biết, năm 2013, vợ chồng ông tìm 2 lô đất số ở đường Cẩm Nam 4 và xây nhà cấp 4 ở tạm bợ. Tới năm 2016 thì nâng cấp thành nhà 3 tầng. Bí quyết đây 5 ngày, Hằng nhắc có vay tiền, trả lãi suất của phổ thông người sau đó đem tiền đi cho người khác vay để lấy lãi nhưng người nhận tiền phá sản, bỏ trốn, ko thanh toán lại được.

Cũng theo ông N., lúc nghe vợ kể vỡ nợ, ông nghĩ khoảng vài tỷ thì sở hữu thể bán nhà cửa để trả nhưng thật sự sốc khi biết số tiền lên đến hơn 100 tỷ. Bản thân ông hàng ngày đi chạy xe để lo gia đình, hoàn toàn ko biết gì đến việc huy động vốn lừa đảo của vợ.

“Tôi chỉ biết Hằng từng làm cho kế toán, sở hữu giao dịch, làm ăn đáo hạn ngân hàng, góp vốn để xây trường mầm non.. Với 1 số người chứ không biết tới việc huy động vốn, chơi hụi lãi suất cao”, ông N. Nhắc.

Theo những bị hại, thời điểm vay tiền, Hằng cho biết để mở trường học, tiệm spa và đầu tư đất… Và hẹn, trong vòng 10 – 30 ngày sẽ trả lãi một lần, có lãi suất cao hơn ngân hàng để tạo tin tưởng cho chủ nợ và có thể vay thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây