Về từ Đà Nẵng không khai báo y tế có thể bị xử lý hình sự

0
Đà Nẵng tăng tốc xét nghiệm 10.000 mẫu một ngày
Đà Nẵng tăng tốc xét nghiệm 10.000 mẫu một ngày

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19, chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo sẽ xem xét xử lý hình sự những trường hợp không khai báo y tế, khai báo ko chân thực.

Ngành Y tế buộc những trường hợp chưa khai báo y tế khẩn trương liên hệ y tế địa phương tiến hành khai báo. những quận, huyện sẽ tiếp tục nhận thông báo khai báo y tế để triển khai xét nghiệm tầm soát cho đến hết ngày 14/8. Sau thời kì này, các trường hợp cố tình ko khai báo y tế sẽ bị xử lý theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

TT kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, khoảng 51.000 người rời Đà Nẵng trong ngày 1/7 đã thực hiện khai báo y tế. Số liệu thống kê đến sáng ngày 11/8, TP đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 48.000 người. Còn khoảng 3.000 trường hợp chưa được lấy mẫu tập trung chính tại 10 quận, huyện. Trong số này, có không ít những trường hợp từ chối hoặc không đến lấy mẫu theo lịch hẹn.

image 5

Sở Y tế chỉ đạo những TTYT quận, huyện tập trung hoàn tất việc lấy mẫu trong ngày 11/8, trong đó buộc chính quyền, công an địa phương hỗ trợ trong việc vận động, đề xuất người dân tuân thủ việc lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Hiện tại đã có hơn 45.000 trường hợp có kết quả xét nghiệm, trong đấy với 6 trường hợp dương tính. những trường hợp dương tính đều liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng và điểm nguy cơ tại Đà Nẵng theo thông báo của Bộ Y tế.

TP tiến hành phân mẫu nguy cơ các trường hợp về từ Đà Nẵng. những trường hợp nguy cơ cao đã được thực hiện phương pháp ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. những trường hợp nguy cơ thấp được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

HCDC khuyến cáo, những trường hợp rời khỏi Đà Nẵng trên 14 ngày với 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, thực hành những chỉ dẫn phòng bệnh của ngành Y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây