Từ ngày 07/09/2020, 100% phương tiện vận tải được hoạt động trở lại, kể cả hàng không

0
Hai chuyến bay đưa du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng
Hai chuyến bay đưa du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng

Chiều 06/09/2020, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Tính đến hiện nay đã tròn 04 ngày Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng và đã chữa khỏi cho 816 bệnh nhân/1.049 ca mắc COVID-19.

Chiều ngày 06/09/2020, Bộ giao thông vận tải đã ra văn bản gửi những cơ quan, công ty liên quan về việc khôi phục hoạt động khai thác của những phương tiện vận tải hành khách đi, đến TP Đà Nẵng. Theo đó, sẽ cho phép hoạt động trở lại 100% các phương tiện vận tải máy bay , ô tô, tàu hỏa đến Đà Nẵng kể từ ngày 07/09/2020

Bộ giao thông vẫn tải giao Tổng cục đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Cục đường sắt Việt Nam, Cục đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện các hoạt động khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận chuyển hành khách (máy bay, ô tô, tàu hỏa, phương tiện tàu thủy…) đi, đến TP Đà Nẵng để hoạt động vận chuyển trở lại bình thường từ ngày 07/09/2020.

Tuy nhiên, Bộ giao thông vận tải cũng chỉ thị việc khôi phục những hoạt động vận tải hành khách tại Đà Nẵng phải gắn liền với đảm bảo những nguyên tắc đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong khi thực hiện những hoạt động vận tải hành khách đi, đến TP Đà Nẵng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách dùng smartphone để cài ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có xúc tiếp với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết kịp thời nhanh chóng những người có khả năng bị lây nhiễm…

Với những phương tiện chuyên chở khách như máy bay , ô tô, tàu hỏa, phương tiện đường thủy… xuất phát trong khoảng thành phố Đà Nẵng, phải thực thi giãn cách ghế ngồi trên phương tiện theo các hướng dẫn tại các công văn về phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông mà Bộ giao thông vận tải đã ban hành trước đó.

Hôm 5.9, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ giao thông vận tải yêu cầu hồi phục trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và trục đường hàng không đi, đến thành phố Đà Nẵng.

Bộ giao thông vận tải chỉ thị các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác máy bay, ô tô, tàu hỏa, phương tiện đường thủy… Chở khách đi, đến Đà Nẵng kể từ lúc 0h00 ngày 07/09/2020.

Về ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng là nam (64 tuổi, có địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), có tiền sử điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và hồi phục chức năng Đà Nẵng (29.6 – 5.7) và khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng (6.7 – 12.7), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5.9. Ngày 6.9, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại 02 lần ngưới này, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan Y tế Đà Nẵng đang làm cho thêm một số xét nghiệm để khẳng định.

Hiện Việt Nam có 1.049 ca mắc COVID-19, trong đó có 816 người phục hồi và 35 trường hợp tử vong. Riêng Đà Nẵng ghi nhận 394 ca mắc COVID-19 với 290 người khỏi bệnh và 31 trường hợp tử vong.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ giao thông vận tải về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến TP Đà Nẵng, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải , giao thương, khôi phục hoạt động kinh doanh buôn bán, Vietnam Airlines cũng ra thông báo kế hoạch khai thác những chuyến bay tới và đi từ Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Trong ngày 07 đến hết ngày 10/9/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 01 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội – Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội vào lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h05; một chuyến khứ hồi giữa TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, xuất phát từ TP Hồ Chí Minh lúc 16h05 và từ Đà Nẵng vào lúc 18h20. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi trong khoảng Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tiễn dịch bệnh và buộc phải của nhà chức trách.

Trong thời gian này, hãng sẽ thực hiện giãn cách ghế theo chỉ thị của Bộ GTVT nhằm giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các giải pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng.

Vietnam Airlines vẫn ứng dụng đầy đủ các tiêu chuẩn, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất tới trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn máy bay , trang thiết bị chuyên dụng, vật dụng bảo hộ y tế cho nhân viên , hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…Tiêu chuẩn nhà cung cấp trên không được tối giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Lịch khai thác vẫn có thể được Vietnam Airlines điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như tác động thực tại của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi , hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của Hãng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây