Trực thăng vượt bão đưa hai bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền

0
Hai bệnh nhân được đưa về đến đất liền vào đêm 22/10
Hai bệnh nhân được đưa về đến đất liền vào đêm 22/10

Đêm qua ngày 22/10, Bệnh viện quân y 175 tiếp nhận hai quân nhân bị thương nạn do tai nạn lao động tại Trường Sa. Hai bệnh nhân được chẩn đoán bị nặng và cần đưa vào đất liền cấp cứu khẩn cấp.

Tình trạng bệnh nhân ở Trường sa

Hai bệnh nhân là quân y, đang thực hiện nhiệm vụ tại đảo Sinh Tồn. Vào ngày 21/10, trong khi đang làm nhiệm vụ thì hai bệnh nhân bị tai nạn lao động. Sau đó được đưa vào bệnh xá của đảo để cấp cứu.

Khi được đưa vào bệnh xá, tình trạng của hai bệnh nhân trở nặng và diễn biến phức tạp. Một trong số hai bệnh nhân là quân nhân 27 tuổi; quân nhân này có vết thương hở ở khoang miệng và gãy xương hàm dưới. Ngoài ra, quân nhân cũng có các triệu chứng như đau đầu, có lúc tỉnh lúc mê, quân nhân khá đau đớn và la hét vật vã. Bệnh nhân còn lại thì không thể đi lại được, vùng hông chậu bị sưng và phù nề.

bệnh nhân Trường Sa
Hai quân nhân được chẩn đoán bị rất nặng và cần được đưa vào đất liền chữa trị

Thông qua hội chẩn giữa các bác sĩ của bệnh xá đảo và Viện Y học Hải quân; bệnh nhân 27 tuổi được chẩn đoán tình trạng bệnh rất nặng; có chất thương sọ não và chấn thương hàm mặt. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị chấn thương ngực kín, do đó cần được đưa vào đất liền để điều trị khẩn cấp.

Khẩn cấp đưa bệnh nhân về đất liền

Ngay trong sáng ngày 22/10, binh đoàn 18 thuộc Bộ Quốc Phòng đã khẩn cấp điều động máy bay trực thăng VN8619; khởi hành đưa đội ngũ ê kíp các bác sĩ quân y từ đất liền ra đảo Sinh Tồn; để cấp cứu và đưa hai bệnh nhân về đất liền để chữa trị. Dù trong thời tiết vô cùng xấu do ảnh hưởng của bão; nhưng các bác sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ và đưa bệnh nhân về đất liền an toàn. Tối ngày 22/10, trực thăng VN8619 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân về Bệnh viện Quân y 175 để điều trị kịp thời.

Hai bệnh nhân được đưa về đến đất liền vào đêm 22/10
Hai bệnh nhân được đưa về đến đất liền vào đêm 22/10

Ngay trong đêm, các bác sĩ đã nhanh chóng làm các xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị chính xác cho hai bệnh nhân.

Được biết, Trường Sa là khu vực bị ảnh hưởng nhiều do các áp thấp nhiệt đới và cơn bão liên tiếp gần đây. Do đó, tình hình thời tiết trên biển Đông cũng như khu vực Trường Sa vô cùng xấu. Cũng trong sáng 22/10, cơn bão Saudel đã mạnh lên cấp 11 và chỉ cách đảo Hoàng Sa khoảng chừng 400km.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây