Tất cả thí sinh thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét nghiệm Covid-19 vào 01/09/2020

0
thí sinh Đà nẵng thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét nghiệm Covid-19 vào 01/09/2020
thí sinh Đà nẵng thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét nghiệm Covid-19 vào 01/09/2020

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Đà Nẵng sẽ có hơn 11.000 thí sinh tham dự tại 24 điểm thi chính thức. Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 02 năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9 có rất nhiều 27 tỉnh, thành phố có thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chưa thể dự thi đợt đầu.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, dự định ngày 1/9, sẽ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho đầy đủ thí sinh và đội ngũ giám thị. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tổ chức tại những điểm thi. học sinh học quy chế thi ngay trong buổi tập trung làm xét nghiệm. Những học sinh có kết quả dương tính sẽ phải cách ly điều trị và sẽ đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ sử dụng một điểm thi dự phòng dành cho các thí sinh thuộc diện F1 đang bị cách ly tập trung và thí sinh sinh sống ở các khu vực phong tỏa y tế. Những giáo viên thuộc diện F2 sẽ không được cử đi tham gia coi thi.

Ngày 2/9 sẽ có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Những học sinh mang kết quả dương tính sẽ phải cách ly điều trị và sẽ đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Học sinh có kết quả âm tính sẽ tham dự thi và tuân thủ các giải pháp, quy định phòng dịch.

Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, để triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai nghiêm túc, đúng quy chế và thực hành an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các trường THPT thực hiện khai báo y tế với học sinh, cán bộ,giáo viên theo chỉ dẫn của Sở GD&ĐT Đà Nẵng: kết hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để xác định những trường hợp F1, F2. Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng buộc các trường THPT phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xác định ca F1, F2.

Đà Nẵng nhiều khả năng sẽ tổ chức thi tốt nghiệp riêng

Quảng Nam điều động 1.638 người tham dự giám sát kỳ thi, trong đó có 1.096 giám thị. Cán bộ, giáo viên được điều động giám sát thi sẽ theo nguyên tắc ở trong địa bàn huyện hoặc lân cận, gồm cả giáo viên THPT và THCS. Danh sách cán bộ làm công tác giám sát kỳ thi bắt buộc khai báo y tế và chỉ sắp xếp những người hoàn toàn không liên quan tới các yếu tố dịch tễ.

Sở GD&ĐT Quảng Nam giao nhiệm vụ cho các đơn vị hữu quan phải kiểm tra kỹ, tuyệt đối không lập danh sách cán bộ tham dự kỳ thi thi đã có liên quan tới yếu tố dịch tễ; tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đón đưa thí sinh cần thực thi nghiêm túc những giải pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập hợp đông người tiếp xúc với điểm thi.

Các trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ để lọc, lập danh sách xét nghiệm, báo cáo chit tiết về Sở GĐ&ĐT. Ví như với thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi thì tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương có phương án đưa đón thí sinh đến điểm thi nhằm phòng hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh và tạo tâm lý ổn định nhất cho các em dự thi.

Ở đợt hai Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Quảng Nam, có hơn 9.000 thí sinh dự thi tại 409 phòng thi của 28 điểm thi. Trong đó, có 26 điểm thi tại 06 địa phương thực hiện giãn cách xã hội; một điểm thi tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và 01 điểm thi tại Trường THPT Hiệp Đức dành cho các thí sinh đợt một không dự thi do trú tại các địa phương đang thực hiện giãn cách hoặc cách ly.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây