“Rau 47 hướng về Đà Nẵng yêu thương” – Ấm áp nghĩa tình gửi vùng tâm dịch

0
“Rau 47 hướng về Đà Nẵng yêu thương” - Ấm áp nghĩa tình gửi vùng tâm dịch
“Rau 47 hướng về Đà Nẵng yêu thương” - Ấm áp nghĩa tình gửi vùng tâm dịch

Nhận thông tin nhiều bếp ăn thiện nguyện ở Đà Nẵng nấu tương trợ cho những khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 đang bị thiếu hụt nghiêm trọng nguồn rau xanh, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh tức khắc kêu gọi nhau tăng viện rau củ quả cho Đà Nẵng.

Những ngày vừa qua, anh Nguyễn Tài Nam (Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột) đã cùng những tình nguyện viên nhanh chóng thu hái, sơ chế số rau ngay tại vườn nhà mình để kịp chuyển cho những chuyến xe ra vùng dịch, mong muốn chung tay góp sức phòng, chống dịch bệnh.

Hăng hái phân loại và đóng gói từng nhóm rau củ quả của người dân mang lại, chị Nguyễn Thị Thái Thanh, Giám đốc đơn vị TNHH Ban Mê Green Farm (TP. Buôn Ma Thuột) tâm sự: “Chỉ 4 tiếng sau lúc đăng thông tin lên mạng xã hội về việc Đà Nẵng cần hỗ trợ nguồn rau cho những bếp ăn thiện nguyện tôi đã nhận được hơn một tấn rau củ các loại khác nhau từ những nhà vườn, tiểu thương, người dân trên khu vực và từ một số đội ngũ thiện nguyện gửi tới điểm tập trung rau tại quán Coffee Rau 47 (đường Dương Vân Nga, TP. Buôn Ma Thuột).

Thậm chí, có những người không có rau nhưng đã góp gạo, dầu ăn, trứng, mì tôm… Điều đấy làm cho tôi cảm động và tiếp thêm động lực để khai triển việc quyên góp rau” – chị Thanh chia sẻ.

Chị Tống Thị Thanh Lan, một tình nguyện viên chia sẻ: “Những bó rau su hào, cải xanh, xà lách,… dù chẳng đáng là bao nhưng với người dân lao động nông sản thì ấy là công sức cả tháng trời miệt mài chăm bón nơi đồng ruộng. với số đông gia đình ở đây, đó còn là nguồn thu nhập chủ yếu. Vậy nhưng, lúc đồng loại khó khăn cần chia sẻ họ sẵn sàng cho đi không một tí băn khoăn”.

Đà Nẵng đề nghị không hỗ trợ trực tiếp lương - thực phẩm đến cơ sở y tế, khu vực phong tỏa, cách ly

“Điều trân quý lúc chúng tôi thực hiện quyên góp rau là tình cảm của người dân trên khu vực tỉnh mong muốn san sẻ, chung tay ủng hộ bà con nơi “tâm dịch” trong những khu vực cách ly và tránh sức ép tăng giá cho các bếp ăn trong hoạt động thiện trên địa bàn Đà Nẵng” – chị Nguyễn Thị Thúy Vân, một tình nguyện viên tương trợ phân loại rau tại TP. Buôn Ma Thuột.

Ngoài ra, do tác động của dịch bệnh nên những nhà xe đều giãn chuyến hoặc tạm thời ngưng hoạt động, vì vậy việc gửi rau củ quả ra Đà Nẵng cũng gặp những khó khăn nhất định. Chị Thanh tiếp tục liên hệ kiếm tìm sự hỗ trợ, sau khi biết được tấm lòng của người dân, những nhà xe trên khu vực như: Thái Sơn,Quốc Đạt, Mai Vy… đã nhận hỗ trợ chuyên chở miễn phí với tâm niệm chia sẻ phần nào khó khăn với người dân vùng tâm dịch. Ngoài ra, không ít đội thiện nguyện trên khu vực tỉnh sẵn sàng đi thu góp hàng trăm ký rau củ của nhà vườn, tiểu thương tại những chợ đóng góp.

Với tâm niệm “Rau 47 hướng về Đà Nẵng yêu thương” (47 là biển số xe Đắk Lắk), cho tới hiện tại, hơn 10 tấn rau củ quả đã “cập bến”. các chuyến xe chở rau đến Đà Nẵng đều thực hiện nghiêm các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trước khi quay đầu.

Cứ vậy mỗi ngày, qua hỗ trợ những nhà xe, chị Thanh gửi trong khoảng 300 – 400 kg rau củ nhiều loại, đặc biệt đã có chuyến xe vận chuyển chở đến 1,3 tấn rau do mọi người đóng góp, kịp thời tăng viện cho những bếp ăn thiện nguyện tại Đà Nẵng. Tuy trị giá kinh tế không lớn nhưng là nguồn động viên lớn lao, ý thức tương thân tương ái của người dân Đắk Lắk gửi gắm “tâm dịch” Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây