Quá hãi lãi “chát” 20-40% giang hồ đất Bắc áp con vay Đà Nẵng

0
Quá hãi lãi “chát” 20-40% giang hồ đất Bắc áp con vay Đà Nẵng

Nhóm đối tượng trú tại các tỉnh phía Bắc cho hơn 100 người ở Đà Nẵng vay tiền lên đến hàng tỷ đồng với mức lãi suất khủng từ 20% đến 40%/1 tháng. 

Mới đây, công an Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng đã bắt giữ 9 đối tượng trú ở các tỉnh phía Bắc có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Cụ thể, các đối tượng trên bao gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú (cùng trú ở  tỉnh Hải Dương), Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến (cùng trú ở tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Chí Cường (trú tại tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Xuân Cường (trú tại TP Hải Phòng).

Theo đó, để tiếp cận với khách hàng, nhóm đối tượng này đã phát tờ rơi danh thiếp tại các khu chợ và những ngã tư lớn, lập trang mạng giới thiệu cho vay với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp chỉ cần photo chứng minh nhân dân, hộ khẩu và đưa đến xem nhà.

Với lãi suất từ 20% đến 40%/ tháng, các con nợ sẽ phải trả tiền gốc và lãi theo ngày tại những địa điểm mà các đối tượng thông báo qua điện thoại, nhằm tránh sự theo dõi của cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã cho hơn 100 người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng vay nặng lãi với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, nếu các con nợ không trả tiền đúng kỳ hạn sẽ bị uy hiếp và tạt chất bẩn.

Qua khám xét chỗ ở của nhóm đối tượng, lực lượng công an phát hiện ra 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân và hơn 200 triệu đồng tiền mặt.

Hiện tại, vụ việc nhóm đối tượng bị bắt do có hành vi cho vay nặng lãi ở TP Đà Nẵng đang được các cơ quan công an điều tra, làm rõ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây