Phát hiện tôm hùm bị bơm tạp chất tại Đà Nẵng

0
Phát hiện tôm hùm bị bơm tạp chất tại Đà Nẵng

Vừa qua, phòng cảnh sát môi trường công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu tôm ở 1 cửa hàng hải sản (Q. Hải Châu- TP Đà Nẵng) để kiểm tra rõ việc tôm hùm bị bơm tạp chất.

Trước đó, vào sáng ngày 18/10, qua kiểm tra tại cửa hàng này, lực lượng chức năng cũng phát hiện tôm hùm bị nhiễm tạp chất Agar tại cửa hàng này, còn gọi là thạch rau câu.

Đây là tạp chất được bơm vào tôm để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu nhằm thu lợi nhuận cao.

Chủ cơ sở kinh doanh này cho biết, tôm hùm được nhập từ 1 vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên và được vận chuyển về Đà Nẵng bằng xe khách.

Đại diện của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho hay: cơ sở này vừa mới đi vào hoạt động, chưa có giấy phép kinh doanh nên cũng chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.

Trong thời gian vừa qua, xuất hiện nhiều tình trạng người kinh doanh bơm tạp chất Agar nhằm làm tươi tôm đã ươn, chết, giữ trọng lượng như tôm mới. Hành bơm tạp chất này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn lừa dối người tiêu dùng để trục lợi.

Phòng Cảnh sát Môi trường TP Đà Nẵng cho hay, cùng với việc tiếp tục gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm tra tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2, cơ quan chức năng cũng đình chỉ việc kinh doanh đối với cửa hàng hải sản để lập hồ sơ xử lý về hành vi trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây