Phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện và vi phạm an toàn lưới điện tại Đà Nẵng

0
Phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện và vi phạm an toàn lưới điện tại Đà Nẵng

Ngày 7/11, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong ngày 4/11, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã phát hiện ra 3 vụ trộm cắp điện; trong đó có vụ bị truy thu gần 24 triệu đồng và xử phạt lên đến 20 triệu đồng!

Theo PC Đà Nẵng,vào ngày 4/11, qua theo dõi chương trình spider, Điện lực Q.Thanh Khê (thuộc PC Đà Nẵng) đã phát hiện ra, xử lý hành vi trộm cắp điện của khách hàng T.T.A (trú tại P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê). Tại hiện trường, khách hàng này đã tự ý dùng dây cáp đấu trực tiếp vào lưới điện của điện lực sử dụng cho mục đích sinh hoạt không qua hệ thống đo đếm.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, kiểm tra viên Điện lực Q.Thanh Khê đã mời ông T.T.A. làm việc nhưng khách hàng này đã không phối hợp. Để ông T.T.A. thừa nhận hành vi sai phạm, kiểm tra viên Điện lực Q.Thanh Khê đã lên phương án giữ lại hiện trường để lập biên bản. Đúng như dự đoán, ngay sau khi khách hàng này có ý định xóa dấu vết, cắt dây vi phạm bằng lối vào nhà cửa sau thì bị lực lượng kiểm tra viên bắt được.

Với bằng chứng thuyết phục, ông T.T.A đã chấp nhận ký vào biên bản vi phạm. Điện lực đã truy thu sản lượng điện 7.588 kWh, tương ứng với số tiền gần 24 triệu đồng, tịch thu tang vật tại hiện trường. Ngoài ra, với hành vi vi phạm lần này, ông T.T.A. còn bị Sở Công thương TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực với số tiền là 20 triệu đồng.

Cũng trong ngày 4/11, Điện lực Q.Liên Chiểu (thuộc PC Đà Nẵng) cũng phát hiện và xử lý 2 vụ trộm cắp điện với cùng mục đích xây dựng công trình của 2 khách hàng N.Đ.T và B.Đ.Đ cùng trú tại khu dân cư Hoàng Văn Thái, P.Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu).

Theo đó, trong quá trình kiểm tra tại lộ trình HRR thuộc TBA Đà Sơn 2, tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Q.Liên Chiểu đã phát hiện ra hai khách hàng này có hành vi tác động vào hệ thống đo đếm – mổ cáp để trộm cắp điện trước công tơ, sử dụng nhằm mục đích xây dựng nhà ở. Sản lượng điện bị truy thu tổng cộng là 590 kWh, tương ứng số tiền gần 2 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây