Phải đeo thẻ khi tham quan bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

0
Phải đeo thẻ khi tham quan bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng

Ngoài bố trí xe trung chuyển, Đà Nẵng sẽ phát thẻ cho dân, du khách khi tham quan tại bán đảo Sơn Trà.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Kế hoạch số 7431/KH-UBND về việc triển khai thí điểm công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho du khách khi đi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, TP Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm này trong vòng 3 tháng, từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/2/2020 về cấp phát hai loại thẻ cho người dân lên xuống bán đảo Sơn Trà.

Trong đó, thẻ vàng có thời hạn sử dụng dài ngày được lực lượng chức năng duyệt cấp cho những hộ dân có hoạt động trồng rừng, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu sinh, nghiên cứu khoa học.

Còn đối với những khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hay có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà thì sẽ được phát thẻ xanh ngắn hạn (sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát) trong ngày hôm đó luôn.

Đà Nẵng cũng đặt 3 trạm gác tại cổng Khu du lịch Intercontinental, khu vực Nhà Vọng Cảnh, tuyến đường Yết Kiêu – Suối Ôm nhằm kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng tổ chức 3 tuyến xe trung chuyển, xuất phát tại các trạm gác dành cho những du khách sử dụng xe tay ga, ô tô trên 24 chỗ có nhu cầu tham quan các thắng cảnh trên bán đảo Sơn Trà.

Về mặt lưu thông, chỉ cho phép phương tiện di chuyển một chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo.

Ngoại trừ các tuyến đường Hoàng Sa – Cây Đa di sản, Đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc, Yết Kiêu – Suối Ôm, Đà Nẵng cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua các tuyến còn lại vì hạ tầng không đảm bảo (ngoại trừ lý do QPAN, bảo vệ rừng).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây