Những ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng

0

Đi lễ nương nhờ cửa phật là phong tục đẹp của người Việt. Người thì cầu tài lộc, cầu sức khỏe. Cũng có những người đến cầu duyên, mong chuyện tình duyên được tốt đẹp. Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống và có những ngôi chùa nổi tiếng. Chùa Linh Ứng, chùa Quan Âm, chùa Tam Thai,… là những ngôi chùa rất đẹp. Ngoài ra chúng còn đc biết đến là một trong những ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng. Hãy cùng danangnet.org tìm hiểu về những ngôi chùa “khi đi lẻ bóng khi về có đôi” này nhé

1. Chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà

Chùa Linh Ứng ở Bán đảo Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa được đặt trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà – vì Đà Nẵng có đến 3 Chùa Linh Ứng.

Địa chỉ: Chùa Linh Ứng, Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
Giờ: Mở ⋅ Đóng 19:00
Tông phái: Phật giáo Đại thừa

chua linh ung son tra da nang 1

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được biết đến là ngôi chùa đẹp, lớn và… trẻ nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng. Nơi đây còn được biết đến bỡi nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Với bức tượng quan thế âm cao 67m, trong lòng tượng được chia làm 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Đến thăm chùa Linh Ứng, du khách có dịp tham quan bức tranh toàn cảnh của một đô thị đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Từ chùa ngắm về phía biển sẽ thấy bao quanh bởi một màu xanh bát ngát biển trời. Trước mắt là bờ cát dài trắng mịn chạy vòng cung theo con đường dưới chân núi lấp lánh dưới cái nắng dịu của vùng bán đảo.

Chùa Linh Ứng không chỉ là điểm đến của du khách mà dân bản địa Đà Nẵng cũng luôn lựa chọn đây là điểm đến để cầu xin ơn phúc. Chùa cũng rất linh thiêng khi cầu được ước thấy nên ai nấy đều tôn bái sùng kính.

chua linh ung son tra da nang 2

Chùa Linh Ứng-bán đảo Sơn Trà nay đã trở thành một điểm du lịch, tham quan hấp dẫn ở Đà Nẵng. Đường đi lên ngôi chùa trên núi này thật tiện lợi khi có một con đường tráng nhựa rộng rãi men theo sườn đồi đưa du khách lên tận nơi.

2. Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà

Chùa Linh Ứng này ở độ cao 1.400m của đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng. Đây cũng là điểm tâm linh nổi tiếng du khách nên ghé khi đến Đà Nẵng.

Địa chỉ: Bà Nà Hill, Hòa Vang, Đà Nẵng
Giờ: Mở ⋅ Đóng 22:00
Tông phái: Phật giáo Đại thừa

Điểm nổi bật của chùa Linh Ứng Bà Nà là một vị thế tuyệt đẹp, bao quát một khoảng không gian bao la đồi núi trùng điệp. Những ngày trời quang thì từ sân chùa có thể thấy rõ toàn Đà Nẵng cách đó tầm 30km.

Kết quả hình ảnh cho chùa linh ứng bà nà
Những ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng 10

Ngoài hai chùa Linh Ứng này còn có chùa Linh Ứng Non Nước. Theo quan niệm tâm linh của người Đà Nẵng, ba ngôi chùa này tạo thành thế chân kiềng vững chắc che chở cho thành phố cảng.

Vào những ngày nắng ráo, nhìn từ Thành phố lên Bà Nà có thể thấy tượng Đức Phật sừng sững cao 27m. Xung quanh là xanh hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh.

Cảm giác mệt mỏi dường như biến mất khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Được ây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái.

3. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng được đặt ở phường Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Trung tâm thành phố về chùa khoảng 8km về phía Đông Nam.

Địa chỉ: Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Giờ: Mở ⋅ Đóng 20:00
Tông phái: Phật giáo Đại thừa

Kết quả hình ảnh cho chùa linh ứng ngũ hành sơn
Những ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng 11

Theo tài liệu sử học, chùa được xây vào đời vua Gia Long và tên gọi thời đó là Ứng Chân, đến năm Minh Mạng thứ 6 được mở rộng ra. Năm 1841, vua Thành Thái đã đặt lại thành Linh Ứng tự.

Ngôi chùa này vói chính điện xây kiểu chữ “Nhất”, bên phải là nhà tổ, nhà thiền giảng đường, nhà khách và nhà trù. Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

chua linh ung non nuoc

Tượng nổi bật với chiều cao 10m, ngồi trong tư thế tựa lưng vào núi, hướng mặt về phía chùa, nhìn rất thanh bình và uy nghiêm.

Phần lớn dân Đà Nẵng tin rằng từ khi có tượng Bồ Tát Quan Thế Âm ở chùa Linh Ứng Non Nước, cuộc sống của người dân nơi đây trở nên yên bình và no ấmhơn, lũ lụt hạn hán cũng giảm nhiều. Nhiều người cũng bán tín bán nghi nhưng một điều không thể phủ nhận được là các câu chuyện này đã khiến cho chùa Linh Ứng Non Nước như thêm màu sắc huyền bí. Điều này làm tăng thêm niềm tin cho các con Phật và những ai chưa có chỗ dựa tâm linh vững chắc

4. Chùa Tam Thai – Ngũ Hành Sơn – Ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng

Chùa Tam Thai sở hữu tên chữ “Tam Thai tự”, xây dựng vào năm 1630. Chùa là một trong những ngôi chùa cổ nhất còn lại ở Đà Nẵng.

Địa chỉ: Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Giờ: Mở ⋅ Đóng 20:00
Tông phái: Phật giáo Đại thừa

chua tam thai da nang

Cuối thế kỷ 17, thiền sư Hưng Liên từ Trung Quốc sang Đại Việt, người đầu tiên đưa phái Thiền Tào Động vào Đàng Trong, đã trụ trì và lập đạo tràng tại chùa Tam Thai. Sau khi xây dựng và trùng tu công trình của chùa bao gồm nhiều hạng mục như: tam quan, sân chùa, Hành cung, chùa chính,…

Chùa Tam Thai thuộc top những ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng. Khách tham quan chùa Tam Thai sẽ cảm thấy như đang hòa mình vào chốn bồng lai tiên cảnh. Phong cảnh hữu tình với không khí trong lành giúp du khách như quên hết bao mệt nhọc, lo toan bộn bề của cuộc sống

chua tam thai da nang 2

Ngày nay, chùa còn lưu giữ tấm kim bài bút tích của vua Minh Mạng ngợi ca phật pháp vô lượng từ bi cứu độ chúng sinh.

5. Chùa Pháp Lâm

Chùa được đặt ở 500 đường Ông Lích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Chùa Pháp Lâm sở hữu chiều ngang 14m, chiều sâu 25m, phong cách Á Đông vì vậy rất thanh tịnh và uy nghiêm,  diện tích 3000m2 với lối kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam

Kết quả hình ảnh cho chùa pháp lâm đà nẵng
Những ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng 12

Bước vào cổng chùa, du khách sẽ cảm nhận được quang cảnh mát mẻ thoáng đãng, không khí trong lành, bình yên. Chùa Pháp Lâm được xếp hạng lớn nhất trong Đà Nẵng và là trụ sở của Thành hội Phật giáo thành phố. Ở đây diễn ra rất nhiều hoạt động rất ý nghĩa như cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, chương trình tiếp sức mùa thi…

Chùa cũng là một trong những chốn linh thiêng mà du khách và người dân thường ghé cầu bình an, tình duyên, cầu lộc đầu năm…

6.  Chùa Phổ Đà – Vườn hoa Phật Giáo

Chùa Phổ Đà có hàng trăm ngàn đệ tử tại gia trên khắp mọi miền đất nước trong hơn nửa thế kỷ hình thành. Ở Đà Nẵng, chùa tọa lạc giữa lòng thành phố. Nơi đây có có những vị là đệ tử xuất gia của Hòa Thượng Thích Tôn Thắng.

chua pho da da nang

Ngôi chùa được xây dựng trên cơ sở Phật học viện vào năm 1962. Năm 1970, ngôi chùa tiếp tục được xây dựng Phật đài Quán Thế Âm lộ thiên. Sau 13 năm tức là vào năm 1983, ngôi chùa lại tiếp tục được trùng tu hậu điện và đầu thế kỷ XXI trùng tu toàn bộ tiền đường, hậu tổ với quy cách ba tầng một mái, kinh phí sửa chữa nâng cấp hơn 1 tỷ đồng.

Điểm nổi bật của ngôi chùa này chính là tượng Đức Bổn Sư cao 2,75m, nặng 3,5 tấn được khánh thành vào sáng ngày 28 tháng 12 năm 2004 tại khuôn viên chùa Phổ Đà. Được biết, việc tiến hành đúc tượng do các nghệ nhân cơ sở Vạn Niệm tại phường Đúc, TP Huế có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, tâm linh của Phật tử mộ đạo địa phương, các ngôi chùa còn là điểm du lịch Đà Nẵng được du khách háo hức ghé đến tham quan. Không chỉ thu hút du khách bởi bầu không khí thanh tịnh, dung dị, đa phần các ngôi chùa ở thành phố này còn để lại nơi lòng du khách nhiều ấn tượng khó quên bởi kiến trúc độc đáo, cũng như cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp chung quanh.Trên đây là top 6 ngôi chùa ở Đà Nẵng mà DaNangNet vừa cung cấp

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng tự túc 03 ngày 02 đêm

Xem thêm tin tức Đà Nẵng được cập nhật hằng ngày tại đây: TIN TỨC ĐÀ NẴNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây