Nguyên nhân 400 người Trung Quốc bị trục xuất ra khỏi Đà Nẵng

0
truc-xuat-gan-400-nguoi-trung-quoc-van-hanh-duong-day-danh-bac
truc-xuat-gan-400-nguoi-trung-quoc-van-hanh-duong-day-danh-bac

Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ 18 đánh giá tình hình công tác 3 quý đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý IV, năm 2019.

Báo cáo tại hội nghị cho hay trong 9 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an ninh xã hội, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm người nước ngoài trên Đà Nẵng có xu hướng diễn biến phức tạp.

Từ đầu năm nay, trên địa bàn Thành phố xảy ra 337 vụ phạm pháp hình sự, giảm 79 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Phát hiện, bắt giữ 219 vụ, 317 đối tượng phạm tội buôn bán ma túy.  

Các đối t.ượng phạm tội với phương thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi. Tình trạng người nước ngoài nói chung, đặc biệt người Trung Quốc nói riêng nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện các hành vi như: mại d.âm, cờ bạc, hoạt động trái phép qua m.ạng internet, trốn truy nã… đang trở nên phổ biến và phức tạp.

Từ đầu năm đến nay, hơn 400 người TQ có dấu hiệu vi phạm pháp luật và bị lực lượng chức năng Đà Nẵng trục xuất khỏi Việt Nam. Trong số này có 35 người Trung Quốc đang bị truy nã, 20 người từng phạm pháp hình s.ự.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây