Ngày mai (6/11), xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

0

Ngày mai (6/11), xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

Theo như kế hoạch,vào  ngày 6/11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP HCM) sẽ bắt đầu mở phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Phiên tòa do thẩm phán ông Nguyễn Văn Tuấn – phó Chánh Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, làm chủ tọa.

Trước đó, vào ngày 23/8, TAND quận 4 (TP.HCM) đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử kín, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Sau khi tòa tuyên án, ông Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo kêu oan tại tòa. Bị cáo cho là  hành vi ôm hôn bé gái không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi của Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần là sai phạm. Tuy nhiên, ông Linh không thừa nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo bản án sơ thẩm, tối ngày 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, Q. 4, TP HCM). Trong thang máy, ông Linh có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi).

Cháu bé chạy về nhà kể lại cho cha mẹ nghe. Sau đó, ban quản lý chung cư đã mở xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy. Đến sáng ngày 2/4, ban quản lý chung cư mời ông Linh xuống làm việc. Ông Linh đã thừa nhận là có hành động ôm hôn bé gái. Ban quản lý chung cư đã quyết định lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Công an quận 4 làm rõ sự việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây