Lừa bán đất ở Đà Nẵng, chiếm đoạt tiền hơn 7 tỉ đồng

0
Lừa bán đất ở Đà Nẵng, chiếm đoạt tiền hơn 7 tỉ đồng

Ngữ đưa ra thông tin giả, hiện mình đang sở hữu 4 lô đất tại Đà Nẵng để bán cho chị C. 1,82 tỉ đồng. Tuy nhiên nhận tiền xong, Ngữ không thực hiện các thủ tục để chuyển nhượng các lô đất nói trên. Với thủ đoạn tương tự, Ngữ còn lừa 2 người khác trú tại Đà Nẵng với số tiền chiếm đoạt là hơn 5,3 tỉ đồng.


Vào ngày 8/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với anh Vũ Xuân Ngữ (SN 1990, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, anh Ngữ từ Thanh Hóa vào TP Đà Nẵng làm việc. Đầu năm 2018, Ngữ quen, giới thiệu với ông Đ.V.T (SN 1960, trú tại quận Thanh Khê) là mình đang sở hữu và muốn gấp 4 lô đất các lô đất ở ven sông Hàn trên đường Như Nguyệt (quận Hải Châu)

Nghe thông tin từ Ngữ, ông T giới thiệu chị P.T.C (TP HCM) liên hệ để mua đất. Sau khi xem đất, người phụ nữ này đồng ý mua đất với giá 800 triệu đồng/lô 100 m2.

Từ tháng 3/2018 đến 2/2019, chị C. 6 lần chuyển 1,82 tỉ đồng vào tài khoản của Ngữ. Tuy nhiên khi nhận tiền xong,  Ngữ đã không thực hiện các thủ tục để sang nhượng các lô đất nói trên. Biết mình bị lừa, chị C. liền trình báo cơ quan công an. 

Với thủ đoạn tương tự trên, Ngữ còn lừa 2 người khác trú tại TP Đà Nẵng với số tiền chiếm đoạt là hơn 5,3 tỉ đồng.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục  điều tra, làm rõ vụ việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây