Lĩnh án 12 năm tù cho hành vi xông vào tận phòng chém “đối thủ”

0

Ngày 24/10, tại phiên tòa, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Phong (SN 1984) và Huỳnh Đức Vũ (SN 1999, cùng trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) 9 năm tù với tội danh “Giết người” và 3 năm tù với tội danh “Hủy hoại tài sản”. Như vậy tổng cộng hình phạt đối với mỗi bị cáo là 12 năm tù.

Theo thông tin chính thức, do trước đó có xảy ra mâu thuẫn với Phạm Tấn Vinh (SN 1987, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), khuya ngày 8/7/2018, Phongđã mang 2 cây mã tấu, chạy xe máy đến đầu đường Phan Văn Định (phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) chở Vũ cùng đến gặp Vinh nhằm giải quyết mâu thuẫn.

Lúc đến trọ của Vinh, Phong và Vũ xông ngay vào phòng. Lúc đó Vinh và 3 người bạn đang ở trong phòng. Thấy có người cầm hung khí nên ai nấy đều hoảng hốt tháo chạy thoát thân, duy chỉ còn Vinh đang nằm trên nệm không kịp.

Lúc đó, Vũ cầm mã tấu chém liên tục nhiều nhát nhằm vào người Vinh. Phong đứng ngay cửa phòng để nhóm bạn của Vinh không vào cứu được. Khi thấy Vũ nhằm thẳng mã tấu định vung vào đầu Vinh, Phong nhanh tay đưa mã tấu của mình lên cản Phong lại. Ngay sau đó, cả 2 trốn chạy khỏi hiện trường.

Khi trên đường chạy trốn, Vũ vụt 2 cây mã tấu đã dùng vào lùm cây tại giữa Phùng Hưng giao với đường Ngọc Hồi (quận Liên Chiểu). Anh Vinh bị thương nặng với tỉ lệ thương tích lên đến 34%.

danangz.vn 157190786335398
Hình ảnh hai bị cáo Phong và Vũ

Trong quá trình điều tra, Phong và Vũ đã khai nhận, vào tối 6/8/2018 đã mang theo bom xăng tự chế đến nhà anh Trần Ngọc Tâm (phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) và ném tổng cộng 7 quả bom xăng cùng 2 viên gạch vào nhà anh Tâm, kết quả hủy hoại hoàn toàn 5 màn hình vi tính, một bộ định tuyến wifi, tổng thiệt hại lên đến gần 19 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây