Hơn 200 người bị Công ty Quảng Đà lừa bán đất ảo với số tiền khủng

0
Hơn 200 người bị Công ty Quảng Đà lừa bán đất ảo với số tiền khủng

Đại tá Công an Võ Văn Lanh cho hay, khoảng hơn 200 người bị Công ty Quảng Đà lừa bán đất ảo sẽ được nhận lại tiền khi tòa tuyên và bản án có hiệu lực pháp luật.

Theo như Đại tá Võ Văn Lanh, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng thì công an đã xác định được Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Quảng Đà (số nhà 155 đường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lừa bán đất ảo cho hơn 200 nạn nhân.

“Kết quả điều tra đã xác định Công ty Quảng Đà đã tự dựng lên 2 dự án ở khu vực phía Nam cầu Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, cụ thể là khu đường Đô Đốc Lân và khu vực dự án Bệnh viện Đa khoa Hòa Xuân. Trên 2 khu đất này, công ty này đã tự chia ra khoảng hơn 300 lô để bán”, Đại tá Lanh cho biết.

Qua quá trình điều tra, đến nay Phòng Cảnh sát Kinh tế đã khởi tố, bắt tạm giam 2 người là bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Giám đốc Công ty Quảng Đà và Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi, trú tại P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

“Đến thời điểm nay, Công an đã xác định Thuận và Uyên lừa hơn 200 người bị hại để chiếm đoạt tài sản khoảng gần 100 tỷ đồng. Cơ quan công an đãtiến hành thu hồi được tài sản gồm tiền, nhà, xe… của các bị can khoảng gần 100 tỷ đồng”, Đại tá Lanh cho hay.

Tuy nhiên, cơ quan công an đã yêu cầu, đề nghị người dân cung cấp đầy đủ thông tin tố giác tội phạm, nhất là số tiền thực tế đã bị chiếm đoạt.

“Chắc chắn trên cơ sở tài sản Công ty Quảng Đà chiếm đoạt đã được cơ quan công an điều tra xác minh, thu giữ, cơ quan chức năng sẽ cân nhắc tỷ lệ nhất định để xử lý, chia sẻ khó khăn với nạn nhân”, Đại tá Lanh cho biết.

Sau khi nhận đơn tố cáo của người dân và qua xác minh, vào ngày 14/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Công ty Quảng Đà và bà Thuận. Tuy nhiên khi sau đó, Thuận và Uyên vẫn tiếp tục ngang nhiên rao bán đất nền của “dự án ma” này để thu tiền của nhiều người.

Vào ngày 3/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng quyết định thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với bà Thuận với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đến đầu tháng 5, cơ quan công an tiếp tục khởi tố, bắt giam bà Uyên về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi bị bắt giam Thuận và Uyên, Phòng Cảnh sát Kinh tế tiếp tục nhận được hàng loạt đơn tố cáo 2 bị can này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây