Gần 300 người đến dự phiên tòa tranh chấp hợp đồng môi giới đất nền

0
Gần 300 người đến dự phiên tòa tranh chấp hợp đồng môi giới đất nền

Gần 300 người là khách hàng của công ty Hoàng Nhất Nam (TP Đà Nẵng) đã đến dự phiên tòa tranh chấp giữa 2 công ty để đòi sổ đỏ.

Vào ngày 28-11, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến kinh doanh thương mại về việc tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền. Nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An (trụ sở tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), bị đơn là Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (trụ sở tại Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Trong vụ án này, có tới 296 người có quyền và nghĩa vụ liên quan được mời đến tham dự phiên tòa. Đây là các khách hàng đã có hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền với Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam ở dự án 7B mở rộng ở thị xã Điện Bàn mà Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Tại phiên tòa lần này, bà Lê Lan Hương – đại diện của Công ty Hoàng Nhất Nam cho biết, ko đồng ý với đơn khởi kiện của Công ty Bách Đạt An và đã có đơn phản tố, yêu cầu Công ty Bách An Đạt tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Nhiều khách hàng là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đã đặt câu hỏi, Nếu Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An chấm dứt hợp đồng thì ai sẽ là người ra sổ đỏ cho các khách hàng? Các khách hàng đồng loạt yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm ra sổ đồng thời nêu cụ thể thời gian.

Theo ông Lê Kim Hùng, Đại diện cho Công ty Bách Đạt An cho hay, công ty đã có văn bản cam kết với UBND tỉnh Quảng Nam về việc ra sổ đỏ cho khách hàng. Khi nào Công ty Hoàng Nhất Nam nộp đầy đủ tài chính thì Bách Đạt An sẽ ra sổ đỏ theo đúng quy định.

Theo đơn khởi kiện của Công ty CP Bách Đạt An, năm 2017, công ty này đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chức năng chủ đầu tư sử dụng quỹ đất để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu đô thị (KĐT) 7B mở rộng có diện tích là 19,534 ha thuộc KĐT mới Điện Nam Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Nhằm để kêu gọi góp vốn đầu tư để triển khai các dự án và chia lợi nhuận trong tương lai, Bách Đạt An đã  ký hợp đồng với Hoàng Nhất Nam với mục đích khai thác dự án KĐT 7B nhằm mở rộng sau khi đầu tư và chia ra làm 5 đợt nộp tiền kể từ ngày triển khai đến khi hoàn thành cấp sổ dự án. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, chủ đầu tư đã phát hiện ra Hoàng Nhất Nam gây ra nhiều sai phạm. 

Phía Bách Đạt An yêu cầu phiên tòa giải quyết, chấm dứt hợp đồng và các phụ lục đính kèm với Hoàng Nhất Nam; buộc bị đơn bồi thường 10% giá trị hợp đồng do các vi phạm. Số tiền yêu cầu bồi thường khoảng 10,6 tỉ đồng.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong vòng 2 ngày và HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 29/11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây