Điểm nóng đầu tư bất động sản Đà Nẵng nằm ở đâu?

0

Bất động sản Đà Nẵng 2019 biến động mạnh trong năm 2018 và quý I/2019

Nhìn lại Quý I/2019, bất động sản Đà Nẵng biến động mạnh. Mức giá bị đẩy lên gấp 200-300% giá của thời điểm cuối năm 2018. Nhiều lô đất nền tăng lên đến 500 triệu đồng chỉ trong vòng 01 tuần. Sau thời điểm giá bất động sản lên đỉnh, thị trường Đà Nẵng cũng mau chóng hạ tốc. Trong nửa đầu tháng 3/2019, các giao dịch đứt quãng, không liền mạch. Trong khi giá cả đất nền đã giảm hơn so với thời điểm trước đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn nhận định bất động sản Đà Nẵng sẽ trở lại quỹ đạo vào Quý III/2019. Sức hút phân khúc đất nền sẽ mau chóng trở lại, khi quỹ đất tại Đà Nẵng ngày càng khan hiếm. Đặc biệt hàng loạt dự án khởi công tại thành phố ven sông Hàn tạo ra cú hích. Thu hút các nhà đầu tư trở lại sau giai đoạn lặng sóng vừa qua.

Kết thúc Tọa đàm mùa Xuân 2019, TP Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư/ Quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án. Tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD. Đồng thời, trao Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư 11 dự án với tổng vốn gần 3,5 tỷ USD.

Cùng với đó, số lượng lớn doanh nghiệp thành lập mới đầu năm 2019 vẫn tập trung chủ yếu ở một số ngành nghề. Chẳng hạn như Kinh doanh bất động sản (tăng 40,68%). Hay Giáo dục và Đào tạo (tăng 110,53%), Thông tin và Truyền thông (tăng 59,38%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Tín hiệu khởi sắc từ khu vực Tây Bắc Đà Nẵng sẽ là động lực thúc đẩy toàn thị trường?

khu vực Tây Bắc Đà Nẵng sẽ là động lực thúc đẩy toàn thị trường
khu vực Tây Bắc Đà Nẵng sẽ là động lực thúc đẩy toàn thị trường

Nằm trong những khu vực phát triển nóng của thị trường bất động sản Đà Nẵng. Khu vực Tây Bắc thành phố tiếp tục được xem là động lực thúc đẩy của toàn thị trường. Sau khi hoàn tất đường Nguyễn Tất Thành vào cuối năm 2018, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng trở thành tiêu điểm. Hàng loạt dự án được triển khai trong thời điểm đầu năm 2019.

Đặc biệt, các dự án trọng điểm đều nằm Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng. Cũng như nằm tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. Cụ thể như: Dự án Mở rộng Khu Du lịch Xuân Thiều, với tổng vốn 100  triệu USD. Dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, với tổng mức đầu tư 170 triệu USD. Hay việc Khánh thành giai đoạn 1 Khu Công nghệ thông tin tập trung. Thông tuyến khớp nối hạ tầng kỹ thuật dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng…

Những điều này mang lại một tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản Đà Nẵng trong 6 tháng cuối năm 2019. Theo số liệu tổng kết Quý I/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 1.341 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện. Tổng vốn đăng ký đạt 6.622 tỷ đồng. Tăng 18,9% về số doanh nghiệp và tăng 23,4 % về vốn so với cùng kỳ năm 2018.

Đối với thị trường căn hộ, dự án căn hộ sở hữu lâu dài càng khan hiếm và hút khách. Điển hình căn hộ Monarchy Block B tính đến hiện tại đã có khoảng gần 300 giao dịch. Thời điểm mở bán chỉ khoảng 23-27 triệu/m2. Nhưng tính thời điểm hiện tại đã giao động 37-40 triệu/m2. Trong khi giá trung bình một căn hộ 2 phòng ngủ. Mức giá cho thuê giao động từ 750 đến 800 USD/tháng.

Xu hướng dịch chuyển đầu tư ở thị trường bất động sản Đà Nẵng trong năm 2019 rất rõ rệt. Từ đất nền sang căn hộ nghỉ dưỡng, shophouse. Hy vọng, đây là những chuyển biến tích cực. Là tiền đề để thúc đẩy bất động sản Đà Nẵng & cả nước phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây