Đà Nẵng: Xếp hàng từ 4 giờ sáng mua vé xe về quê ăn Tết

0
Đà Nẵng: Xếp hàng từ 4 giờ sáng mua vé xe về quê ăn Tết

Tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng, hàng trăm người xếp hàng từ rạng sáng để chờ đến lượt mua vé xe trong ngày đầu tiên mở bán vé trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Theo ghi nhận, đến 16 giờ ngày 23-12, các phòng vé tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng vẫn đang còn rất đông người chờ đợi. Người mua vé cho biết mình đã phải chờ từ 2- 3 giờ đồng hồ để chờ được gọi tên mình mua vé.

Chị Nguyễn Thị Lệ Anh (công nhân tại KCN Hòa Khánh, quê ở Thanh Hóa) cho biết đây là lần đầu chứng kiến cảnh người dân mua vé về quê đông như thế này: “Nhiều người xếp hàng từ 4 giờ sáng để đợi mua. Riêng tôi vì bận công việc nên không đợi được. Đến bến từ hơn 2 giờ trước, nhưng tôi vẫn chưa đến lượt được mua vé”.

Theo tìm hiểu, lường trước được nhu cầu mua vé tăng cao trong dịp cuối năm, các nhà xe đã mở bán vé Tết từ 6 giờ sáng ngày 23-12. Tuy nhiên, lượng vé bán ra vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách.

Năm nay, giá vé xe Tết tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng tăng từ 30% đến 60% so với ngày thường. Cụ thể, vé chặng Đà Nẵng – Hà Tĩnh được niêm yết giá là 235.000 đồng/vé từ ngày 9-1 đến 13-1 (tức 15-12 đến 19-12 âm lịch). Từ ngày 14-1 đến 24-1 (20-12 đến 30-12 âm lịch), giá vé tăng lên là 285.000 đồng/vé.

Trong khi đó, ở chặng Đà Nẵng – Thanh Hóa, nhà xe Tuấn Thành niêm yết giá vé là 420.000 đồng. Lượng khách từ Đà Nẵng về các tỉnh Tây Nguyên cũng tăng cao dịp trước Tết Nguyên đán. Nhà xe Thuận Tiến Gia Lai niêm yết giá vé Đà Nẵng – Ayunpa là 336.000 đồng từ ngày 22-12 đến 28-12 âm lịch, tăng 40% so với giá vé so với ngày thường.

Trước tình hình trên, bà Phan Thị Ngọc Lan là Giám đốc Xí nghiệp Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng, cho rằng bến xe không có thiếu xe cho hành khách về quê. Hiện tại các nhà xe vẫn đang bán đúng số vé theo nốt, tài hoạt động bình thường. Đến sát Tết, Sở GTVT sẽ xem xét theo điều kiện để cấp phù hiệu cho các xe chạy tăng cường.

Trước đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có văn bản vào ngày 10-12 về việc đảm bảo phục vụ vận tải trong dịp Tết, xuân Canh Tý 2020. Đối với các doanh nghiệp khai thác các tuyến cố định, Sở nghiêm cấm đầu cơ vé, thu tiền của khách hàng nhưng không xuất vé mà xuất phiếu đặt chỗ cho hành khách; cương quyết không để cho bất cứ 1 hành khách nào không có vé hoặc thiếu xe về quê ăn Tết cùng gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây