Đà Nẵng: Trường Mầm non xin lỗi phụ huynh vì để giáo viên đánh trẻ

0
Đà Nẵng: Trường Mầm non xin lỗi phụ huynh vì để giáo viên đánh trẻ

Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh đã báo cáo với Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc phụ huynh phản ánh giáo viên có hành vi đánh vào người học sinh.

Trước đó, vào ngày 10/12, trang Facebook cá nhân của 1 phụ huynh có tên H.Y. đăng thông tin phản ánh con chị là cháu A.T. được gửi ở trường Mầm non Ngôi Sao Xanh (TP Đà Nẵng) đã bị giáo viên đánh 2 lần. 

Lần đầu tiên là vào ngày 17/9, cô giáo đánh vào mặt cháu ở trong nhà kho nhưng cô lại nói là do bé bị ngã. Nhà trường đã xin lỗi, cho giáo viên viết cam kết và xin cho cô được làm tại trường nên gia đình đã bỏ qua. Nhưng đến ngày 9/12, cháu A.T. nghịch nước trong nhà vệ sinh, tiếp tục bị giáo viên phụ trách đánh liên tiếp vào mông.

Sau khi phụ huynh cháu A.T. phản ánh sự việc và Phòng GD&ĐT Q. Hải Châu đã vào cuộc làm rõ, chiều ngày 13/12, Ban giám hiệu trường Mầm non Ngôi Sao Xanh đã có thông báo trên trang thông tin của nhà trường. Qua đó, nhà trường đã thừa nhận sai phạm và nhận lỗi khi để cho cô giáo phụ trách phạt bé.

Cụ thể, vào ngày 17/9, bé A.T. bị cô giáo T.H. phạt bằng việc dùng phách tre dài hơn 10 cm đánh vào má phải và khi bé chơi cùng với 2 bạn trong kho bị va làm đổ vào sạp ngủ nhựa, gây trầy xước má. Khi sự việc xảy ra, cô giáo này cũng không báo cáo trung thực sự việc và địa điểm xảy ra sự việc…

Những sai phạm của giáo viên phụ trách đã được Hội đồng sư phạm nhà trường truy xuất camera (có sự chứng kiến của gia đình bé). Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo cũng đã trực tiếp gặp và xin lỗi gia đình bé A.T. Riêng cô giáo T.H. đã phải nhận quyết định xử lý kỷ luật từ phía nhà trường, hạ 1 bậc lương, tạm không làm công tác bán trú trong vòng 3 tháng, để cô N.K.V thay phụ trách.

Tuy nhiên, tiếp đến lần thứ 2 vào ngày 9/12, bé A.T. lại bị cô giáo phụ trách N.K.V. dùng tay phải đánh vào mông 3 cái trước khi xử lý việc trẻ bị ướt áo quần do nghịch nước.

Sáng ngày 10/12, bố mẹ bé A.T. đến trường, yêu cầu xem lại camera và mong muốn nhà trường giải thích sự việc thấu đáo nhưng không nhận được sự giải thích phù hợp nào từ phía cô nhân viên văn phòng, bộ phận tiếp nhận thông tin.

Đối với tất cả sự việc trên, cô An Khuê, hiệu trưởng và trường đã đến trao đổi với gia đình và xin lỗi vì đã để xảy ra những việc ngoài mong muốn. 

Đồng thời, Ban giám hiệu trường Mần non Ngôi Sao Xanh cũng đã khẳng định: “Hoàn toàn không có việc cô giáo dùng dụng cụ chà bồn cố gắng cà lên mặt bé A.T. Qua các sự việc trên, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường xin lỗi đến toàn thể phụ huynh và các bé, cam kết sẽ chấn chỉnh để chất lượng nhà trường ngày 1 tốt hơn…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây