Đà Nẵng trao giải cho đề tài ‘Thiết kế thủy bộ thu gom rác bãi biển’

0
Đà Nẵng trao giải cho đề tài 'Thiết kế thủy bộ thu gom rác bãi biển'

Đà Nẵng trao giải cho đề tài ‘Thiết kế thủy bộ thu gom rác bãi biển’

Vào ngày 15/12, Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng phối hợp cùng với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học TP Đà Nẵng năm 2019.

Cuộc thi năm 2019 đã thu hút 113 đề tài tham dự, trong đó có 27 đề tài được vào chung kết.

Tại buổi lễ, BTC đã trao giải Nhất cho đề tài “Nghiên cứu thiết kế phương tiện thủy bộ thu gom rác bãi biển, mặt nước” của nhóm tác giả gồm có Võ Anh Khoa, Trương Văn Bình, Trần Văn Nhật, Võ Văn Khoa, Lê Thanh Trãi, Đinh Văn Hiệp đến từ Trường Đại học Bách khoa,ĐHĐN.

Đề tài “Nghiên cứu thiết kế phương tiện thủy bộ thu gom rác bãi biển, mặt nước” xuất phát từ vấn đề ô nhiễm rác thải ở các hồ, đầm, các khu vực mặt nước trên địa bànTP.

Đề tài đã góp phần đơn giản và tăng hiệu quả thu gom rác thải, ngoài việc thu gom rác tại các khu vực mặt nước, máy dễ dàng chuyển đổi thành thiết bị thu gom rác thải trên bộ, phù hợp với thu gom rác tại bãi biển.

Đề tài là 1 nghiên cứu mới không dựa trên các mẫu có sẵn nào trên thị trường, được nhóm xây dựng dựa trên những kinh nghiệm thực tế, kiến thức chuyên nghành từ tàu thủy, kết hợp cùng với kiến thức của nhiều lĩnh vực khác.

Bên cạnh đó, nhóm cũng tham khảo các loại máy móc có trên thị trường để tìm ra ưu, nhược điểm nhằm hoàn thiện và thiết kế phù hợp với điều kiện hoạt động tại Việt Nam.

BTC cũng trao giải Nhì cho 2 đề tài là : “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo phương tiện thu gom rác và cải tạo bề mặt bãi biển” của nhóm tác giả gồm Nguyễn Văn Thịnh, Nguyễn Thành tâm, Nguyễn Ngọc Huynh, Nguyễn Quý Phi đến từ Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN;  đề tài “Robot gắp thức ăn sử dụng tay gắp mềm” do nhóm tác giả gồm có Huỳnh Trí Lễ, Nguyễn Văn Tấn, Lê Quốc Tín, Nguyễn Đình Giang, Hà Xuân Tuấn, Võ Văn Quốc, Ngô Văn Hoàng Phúc đến từ Trường Đại học Bách khoa,ĐHĐN.

Ngoài ra, giải Ba được trao cho 3 đội đến từ ba trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế (ĐHĐN) và Đại học Duy Tân.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng Trần Văn Hoàng cho biết những năm gần đây, TP Đà Nẵng đã quan tâm đến khoa học công nghệ, sáng tạo khởi nghiệp, trong đó chú trọng việc nghiên cứu khoa học của đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường.

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay đã thu hút rất nhiều đề tài, giải pháp hay, mang tính ứng dụng cao.

Trong thời gian tới, BTC tiếp tục đồng hành cùng với công tác nghiên cứu khoa học sinh viên, hy vọng trong những sắp năm tới, cuộc thi sẽ được mở rộng cả về quy mô và số lượng, mang lại nhiều tiện ích trong các lĩnh vực đời sống./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây