Đà Nẵng thuộc miền nào? Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng

0

Đà Nẵng – Thành phố du dịch nổi tiếng được nhiều người biết tới và muốn đặt chân tới đây một lần. Nơi đây là trung tâm của miền Trung với  lượng khách du lịch lớn mỗi năm.

Vậy Đà Nẵng thuộc miền nào? Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng ra sao để bạn sắp xếp chuẩn bị  cho mình một  chuyến đi thú vị? Hãy vào  tham khảo bài viết dưới đây để tìm  cho mình lời tu vấn nhé!

I. Đà Nẵng thuộc miền nào? Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng

Đà nẵng là vùng kinh tế, và  cũng là một trong những nơi có nhiều trung tâm  văn hóa, giáo dục, khoa học và kỹ thuật lớn của miền Trung – Tây Nguyên. Và nếu hỏi Đà Nẵng thuộc vùng nào thì sẽ  nói  đây là tỉnh thành  trực thuộc trung ương cùng tên gọi. Ngoài ra bạn muốn biết Đà Nẵng thuộc miền nào nữa thì nơi này thuộc duyên hải Nam Trung Bộ.
Đà Nẵng thuộc miền nào là thắc mắc của nhiều người

>>> Xem thêm: https://danangnet.org/den-da-nang-di-choi-o-dau/

images1512991 2015 10 22 09 45 21

II. Khí hậu Đà Nẵng ra sao?

Đà Nẵng nằm ở đâu? Đây là trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa có nhiệt độ cao và ít biến động. Đây là nơi chuyển tiếp, đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam với  đặc điểm khí hậu nổi trội  là nhiệt đới phía Nam. Đà Nẵng mang hai  mùa rõ rệt là mùa mưa kéo dài từ tháng 8 – 12 và mùa khô khoảng  tháng một – bảy  có khi  nơi đây có nhiều  đợt rét mùa đông nhưng ko đậm và ko kéo dài.

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Đà Nẵng là từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm
Bà Nà Hill

Tại đây nhiệt độ  hàng năm vào khoảng 25,9 độ C và thường cao nhất vào tháng 7,8 là 28 – 30 độ C. Trong đó, nhất là các  tháng 12, một, hai khoảng 18 – 23 độ C. Riêng rừng núi Bà Nà tầm  20 độ C. Số trời nắng  trong năm là .156,2 giờ và nhiều nhất vào tháng 5, 6,ít vào tháng 11, 12.

Đà Nẵng còn  là nơi chuyển tiếp, đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam với khí hậu tiêu biểu ở phía Nam. Vì vậy,Đà Nẵng không sỡ hữu thời tiết quá cao  và nhiệt độtầm  28 0 30 độ C vào  tháng 6, 7, 8. thế nhưng thích hợp cho việc đi biển, núi sơn trà, núi bà nà. Bởi đây là lúc nhiệt độ chỉ vào khoảng 18 – 23°C. Riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao tới .500 m, nhiệt độ  khoảng 20°C nên  thể gọi làthiên đường thăm quan mới của Việt Nam.

III.Thời khắc để thăm quan Đà Nẵng

Dựa vào tình hình thời tiết trên , thời điểm  đi thăm quan Đà Nẵnghấp dẫn nhất  trong năm là từ: Tháng hai hàng năm, khí hậu khi này tuy nóng hơn  nhưng ít mưa và bão hơn thế nắng cũng rất đẹp.

Đà Nẵng thuộc miền nào là câu hỏi được rất nhiều khách du lịch thắc mắc
Du lịch Đà Nẵng

Tuy nhiên, nếu muốn có một chuyến tham quan Đà Nẵng tiết kiệm cũng được đi chơi như thường thì nhu cầu tắm biển là một lựa chọn thú vị. Đi vào lúc thắng 3,4 này  cũng là lựa chọn thông minh  vì khi  này không khí ở Đà Nẵng cũng khá mát mẻ. 


Với những thông tin được cung cấp trên đây chắc hẳn các bạn đã biết Đà Nẵng thuộc miền gì rồi đúng không? Qua đó cũng biết khí hậu và thời điểm du lịch đẹp trong năm. Vì vậy hãy lên kế hoạch cho mình có chuyến đi Đà Nẵng thú vị nhất trong năm này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây