Đà Nẵng: Thu hơn 1,3 tỷ đồng tiền phạt trong lĩnh vực đăng ký đầu tư doanh nghiệp

0
Đà Nẵng: Thu hơn 1,3 tỷ đồng tiền phạt trong lĩnh vực đăng ký đầu tư doanh nghiệp

Trong năm 2019, TP Đà Nẵng thu gần 1,3 tỷ đồng tiền phạt từ các sai phạm của 47 doanh nghiệp trong lĩnh vực đăng ký đầu tư, đăng ký doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) TP Đà Nẵng cho biết, trong năm 2019, Sở đã tăng cường trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng theo chỉ đạo của UBND TP và theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở đã được phê duyệt.

Theo đó, thực hiện 1 cuộc thanh tra độc lập theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng và 05 cuộc kiểm tra độc lập (trong đó có 3 cuộc theo kế hoạch và 2 cuộc đột xuất); lĩnh vực kiểm tra chủ yếu là việc chấp hành các quy định của pháp luật về việc đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với 54 doanh nghiệp.

Phối hợp xử lý vi phạm trong các lĩnh vực kế hoạch đầu tư trên cơ sở Kết luận của Thanh tra TP và đề xuất của các phòng chuyên môn thuộc Sở đối với với 17 doanh nghiệp vi phạm. Năm 2019, Sở đã tiến hành xử phạt đối với 47 doanh nghiệp, với tổng số tiền xử phạt là 1,325 tỷ đồng. Tổ chức 2 cuộc thanh tra hành chính theo kế hoạch tại Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng (kỳ trước chuyển sang: 01) và Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư.

Ngoài ra, thanh tra Sở KH & ĐT đã cử 1 đại diện tham gia Đoàn Kiểm tra liên ngành theo Kế hoạch số 2997/KH-UBND ngày 09/5/2019 của UBND TP Đà Nẵng về kiểm tra hoạt động kinh doanh casino, trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài của 2 doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2019. 

Đồng thời, 1 Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 2911/QĐ-UBND ngày 04/7/2019 của UBND TP Đà Nẵng về công tác phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trong khu công nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây