Đà Nẵng, tên cướp si tình chịu tội một mình quyết không khai bạn gái là đồng phạm

0

Sau khi bỏ vợ, Nguyễn Hoàng Tú đến Đà Nẵng cùng người yêu và cùng nhau đi cướp giật, Điều đáng chú ý là từ lúc bị công an bắt đến lúc ra tòa, tên cướp si tình này vẫn nhất quyết bao che người yêu đến cùng.

Trưa ngày 28.10, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tú (28 tuổi, quê thôn 7 Tiên Mỹ, H.Tiên Phước, Quảng Nam) 7 năm tù với tội cướp giật tài sản. Trong quá trình làm việc cùng công an, kẻ cướp si tình này vẫn quyết bao che cho người yêu, người đã cùng Tú thực hiện hơn 20 vụ cướp giật. Hoàng nhất quyết không khai đồng phạm mà nhận hết tội vào mình.  Theo bản cáo trạng, Tú đã bỏ vợ, ra Đà Nẵng thuêvà sinh sốngnhư vợ chồng với người yêu tên Hương (chưa rõ lai lịch) tại một phòng trọ và cùng Hương “hành nghề” cướp giật.

Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11 năm 2018, Tú và Hương gây ra hơn 20 vụ cướp giật chủ yếu mục tiêu du khách ngoại quốc, trẻ em, phụ nữ lớn tuổi, sinh viên… ở khu vực biển Đà Nẵng, thuộc các Q.Sơn Trà, Q.Ngũ Hành Sơn.

Tuy nhiên,qua điều tra lực lượng chức năng chỉ mới xác định ra 9 người bị hại với tài sản bị cướp giật trị giá hơn 51 triệu đồng. Các vụ khác đang được tiếp tục tìm kiếm bị hại và tách ra xử lý sau.

Thủ đoạn của đôi tình nhân cướp giật này rất trắng trợn, giật ngay điện thoại kể cả khi bị hại đang đứng trên vỉa hè hay xông vào hẻm để giật điện thoại.

Đáng chú ý, ngày 17.11.2018, Tú đã chở Hương đi cướp giật của một bé gái 14 tuổi trên đường Võ Nguyên Giáp thì bị ba của nạn nhân này truy đuổi. Tú đã ra sức ngăn cản, chấp nhận bị bắt để Hương được chạy thoát thân.

Trong quá trình điều tra, kẻ cướp si tình này vẫn bao che người yêu tên Hương đến cùng, quyết không khai đồng phạm, nhận hết tội về mình.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây