Đà Nẵng phát hiện thêm 21 trường hợp nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc

0
Thứ trưởng Y tế giải thích ca Đà Nẵng 3 lần dương tính nCoV vẫn chưa công bố
Thứ trưởng Y tế giải thích ca Đà Nẵng 3 lần dương tính nCoV vẫn chưa công bố

Sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, Đà Nẵng tăng cường kiểm soát và phát hiện 21 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Trưa 25.7, tại cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, UBND TP.Đà Nẵng có báo cáo về việc phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép. và cho biết vừa phát hiện thêm 21 trường hợp.
Cụ thể, trong 2 ngày 24 và 25.7, qua rà soát, TP.Đà Nẵng phát hiện 21 người nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc. Đà Nẵng đã thực hiện cách ly toàn bộ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, từ ngày 16.7, Công an TP.Đà Nẵng đã phát hiện tổng cộng 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 bị can liên quan tới đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép. Tất cả những người này đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Cũng tại cuộc họp trực tuyến, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, kiến nghị Chính phủ chỉ đạo toàn quốc tăng cường kiểm soát, quản lý người nước ngoài, không chỉ trong thời điểm dịch mà còn ở các lĩnh vực khác.


Liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam mà Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh về đường dây, móc ngoặc cấu kết giữa các đối tượng trong và ngoài nước, hình thành phương thức bất hợp pháp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các địa phương giáp biên giới với các nước lân cận, kiểm soát chặt chẽ việc người nước ngoài ra vào khu vực biên giới và cả đường món, lối mở, để thắt chặt công tác chống dịch Covid tại Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây