“Đà Nẵng nhớ…” – Hoạt động kích cầu ngành du lịch địa phương

0
Đà Nẵng nhớ.jpg
“Đà Nẵng nhớ…” - hoạt động kích cầu ngành du lịch địa phương

“Đà Nẵng nhớ…” được diễn ra trong giai đoạn từ ngày 06/10 – 06/11/2020. Đây là một cuộc thi trực tuyến được Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tổ chức; với tổng giá trị của giải thưởng lên tới 200 triệu đồng. Cuộc thi nằm trong chiến dịch “Danang Miss You – Đà Nẵng nhớ bạn” do Sở Du lịch Đà Nẵng phát động. Cuộc thi nhằm mục đích phục hồi ngành du lịch thành phố sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm qua.

Cuộc thi “Đà Nẵng nhớ…”

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid đã gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế – xã hội của người dân Đà Nẵng. Đặc biệt, ngành du lịch là ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời điểm qua giảm mạnh; rất nhiều địa điểm lưu trú và vui chơi tại Đà Nẵng đã phải cố gắng cầm cự trong thời gian qua.

“Đà Nẵng nhớ…” – hoạt động kích cầu ngành du lịch địaphương

Để khắc phục những khủng hoảng của ngành dịch vụ – du lịch, Sở Du lịch thành phố đã phát động chiến dịch “ Danang Miss You – Đà Nẵng nhớ bạn”. Cuộc thi chính là cơ hội giúp lan tỏa những hình ảnh đẹp về Đà Nẵng đến du khách. Người tham gia sẽ chia sẻ những khoảnh khắc và câu chuyện đáng nhớ về tại Đà Nẵng; hay những phong cảnh thiên nhiên đẹp của thành phố này,…thông qua bài viết, hình ảnh và video. Cuộc thi sẽ gây ấn tượng và thu hút sự yêu thích của nhiều du khách với Đà Nẵng.

Tiêu chí đánh giá của cuộc thi “Đà Nẵng nhớ…”

Các tác phẩm tham gia phải đáp ứng các yêu cầu cả về nội dung và hình thức thể hiện. Đầu tiên, tác phẩm cần phải đáp ứng đúng với chủ đề chung của cuộc thi. Tiếp theo, tác phẩm ấy cần phải có ý nghĩa và mang thông điệp cụ thể, rõ ràng. Ngoài ra, nó cũng cần phải có tính nhân văn sâu sắc hoặc có sức lan tỏa và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Đà Nẵng nhớ_1

Đặc biệt, những tác phẩm có nét riêng, thể hiện sự sáng tạo của người tham gia thông qua những góc nhìn riêng hoặc có nội dung mới lạ sẽ được ban tổ chức đánh giá cao”. Cuộc thi giúp gợi nhớ những hình ảnh, kỉ niệm đẹp của người xem với thành phố đáng sống này.

Chiến dịch “Danang Miss You – Đà Nẵng nhớ bạn”

Cuộc thi “Đà Nẵng nhớ…” là một hoạt động nằm trong chiến dịch “Danang Miss You – Đà Nẵng nhớ bạn” của Sở Du lịch thành phố phát động. Ngoài ra, trong tháng 10 sẽ có nhiều chương trình và hoạt động trong chiến dịch này được tổ chức. Các chương trình được triển khai như: thử thách lại ca khúc “Danang Miss You” do nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý sáng tác; chương trình mang tên “Cùng Danang Fantasticity nhắn gửi yêu thương”; hay “Đà Nẵng – Cuộc hội ngộ những người nổi tiếng” với sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng. Đồng thời, Sở Du lịch thành phố cũng có những kế hoạch truyền thông về du lịch an toàn thông qua những video, hình ảnh được đầu tư và phát triển.

Thông qua cuộc thi “Đà Nẵng nhớ…” và các chương trình nằm trong chiến dịch “Danang Miss You – Đà Nẵng nhớ bạn” của Sở Du lịch thành phố; giúp kích cầu du lịch Đà Nẵng. Những hoạt động trong chiến dịch này nhằm xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng là một điểm đến an toàn và hấp dẫn. Để từ đó tiếp cận và thu hút khách du lịch nội địa đến Đà Nẵng trong thời gian đến. Từ đó, có thể dần khôi phục và phát triển các hoạt động du lịch của địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây