Đà Nẵng: Lo cháy nổ chung cư F.Home, cư dân quyết liệt phản đối

0
Đà Nẵng: Lo cháy nổ chung cư F.Home, cư dân quyết liệt phản đối

Lo ngại việc làm nhà xe 2 tầng tại tầng 1 tòa nhà chung cư F.Home (Q Hải Châu, TP Đà Nẵng) gây ra nguy cơ cháy nổ chung cư này, cư dân đã lên tiếng phản đối chủ đầu tư.

Vào ngày 7/12, Ban quản trị (BQT) khu chung cư F.Home (số nhà 16 Lý Thường Kiệt, Q Hải Châu) triệu tập cuộc họp với các ngành chức năng, chủ đầu tư là Công ty CP Lương thực Đà Nẵng nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc, lo ngại của người dân về nguy cơ cháy nổ chung cư khi xây dựng nhà xe 2 tầng.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Hùng, Trưởng BQT Nhà chung cư F.Home (Block B), cho biết do áp lực về chỗ đậu xe của cư dân, chủ đầu tư chung cư F.Home đã thực hiện việc hoán cải tầng 1 có chiều cao khoảng 4 m thành 2 tầng để làm chỗ để xe máy.

“Tầng 1 có chiều cao là 4 m, sau khi hoàn thiện các dầm khung thép chỉ đạt chiều cao khoảng 1,8 m. Việc làm này không phù hợp đối với những cư dân có chiều cao trên 1,8 m”, ông Hùng phản ánh.

“Bên cạnh đó, việc khoan chôn các trụ đỡ cho tầng để xe khi hoán cải sẽ tăng tải làm thay đổi kết cấu sàn tầng 1 của tòa nhà khiến việc chịu lực sẽ thay đổi”, ông Hùng cho biết thêm.

Theo Trưởng BQT chung cư F.Home, hiện diện tích sàn được chọn thi công làm nhà để xe máy 2 tầng có diện tích khoảng là 400 m2. Trong điều kiện chưa thi công, khu vực này đã luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ vì dồn, chứa nhiều xe máy luôn chứa xăng.

Việc tăng diện tích sàn sẽ tăng thêm lượng xe máy làm tăng nguy cơ cháy nổ. Khi xảy ra sự cố cháy nổ còn gây nhiều khó khăn cho việc tiếp cận xử lý, ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu và có thể làm đổ sụp tòa nhà 26 tầng.

“Tuy nhiên, khi BQT tòa nhà và các cư dân yêu cầu hồ sơ thiết kế và giấy phép của cơ quan chức năng đối với việc hoán cải này, thì chủ đầu tư đã không cung cấp”, ông Hùng nói.

Tại buổi làm việc, cư dân Nguyễn Trung Hiếu bức xúc nói thẳng: “Không có bất kì cơ quan chức năng nào đồng ý cho xây nhà xe thông minh như vậy. “Thông minh” ở chỗ nào khi 1 người 1,8 m đứng đã chạm đầu?”.

Cư dân Trương Chánh Học cho biết nhà để xe có trần quá thấp nên khi xảy ra sự cố cháy nổ bất ngờ sẽ khiến cho lực lượng PCCC khó tiếp cận. Nhiều cư dân khác cũng đồng loạt lên tiếng phản đối về việc chủ đầu tư “ngăn ngang” tầng 1 để làm nhà xe 2 tầng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây