Đà Nẵng: Hy hữu, một thí sinh bị mất thẻ dự thi ngay trước ngày thi

0

Quá trình đến làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi thì học sinh “tá hoả” khi phát hiện bọc hồ sơ gồm nhiều giấy tờ quan trọng bị rơi mất.
Ngày 17/7, hơn 13.200 học sinh ở Đà Nẵng đã đến các điểm thi để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) từ sáng sớm đã có rất đông thí sinh đến làm thủ tục và rà soát lại các thông tin trước khi bước vào môn thi đầu tiên vào sáng ngày 18/7.

Công tác chuẩn bị tại địa điểm thi này gần như đã hoàn tất. Ngoài các thông báo, thủ tục được dán công khai tại cửa ra vào, các phòng thi thì đội ngũ cán bộ coi thi tại đây cũng đã chuẩn bị giấy nháp, nước uống… để phục vụ các “sĩ tử”.

Thầy Trần Đạt – Trưởng điểm thi cho biết, Hội đồng thi này có 35 phòng thi với 840 em dự thi. Riêng môn Ngoại ngữ thì tất cả đều đăng ký thi môn Tiếng Anh.

“Từ 16h hôm qua (16/7), chúng tôi đã có phiên họp phân công nhiệm vụ và sáng nay cũng có thêm một phiên họp nữa để phổ biến toàn bộ lại những quy chế thi cho thầy cô.

Trước 9h30 ngày 17/7, học sinh có mặt tại các phòng thi để nghe giáo viên phổ biến lại quy chế thi, kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ để điều chỉnh nếu có sai sót”.

Theo thầy Đạt, trong sáng 17/7, có xảy ra một trường hợp hy hữu đó là phụ huynh học sinh trên đường đến làm thủ tục dự thi thì bị mấy hồ sơ, giấy tờ bao gồm: giấy chứng minh nhân dân, thẻ dự thi.

“Khi phụ huynh đến báo cáo sự việc với Hội đồng thi thì các thầy cô đã hướng dẫn phụ huynh, học sinh ngay trong chiều ngày 17/7, về lại trường trung học cơ sở nơi học sinh này đang học để xin một giấy xác nhận.

Trong đó xác nhận là em này đã dự thi ở đây, có số báo danh. Sau đó, mang giấy tờ đó trở lại đây để sáng mai vẫn tham dự kỳ thi bình thường. Khi thi xong, chúng tôi sẽ kiểm tra lại hồ sơ của học sinh để đối chiếu, tránh trường hợp có xảy ra sai sót”, thầy Đạt nói.

Do thời tiết những ngày qua tại Đà Nẵng nắng nóng gay gắt nên cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các em học sinh.

“Trời nắng nên sức khoẻ của em cũng không được tốt. Hy vọng là đề thi ngày mai sẽ dễ thở để em có thể hoàn thành tốt”, bạn Minh Châu (dự thi tại điểm trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh) chia sẻ.

Kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông ở Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 18, 19 và 20/7/2020.

Thống kê có 13.264 thí sinh đăng kí dự thi vào 21 trường trung học phổ thông trên địa bàn. Có 1.099 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn.

By Báo Giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây