Đà Nẵng: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

0
Đà Nẵng: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày


Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng vừa ký công văn gửi đến các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên về việc nghỉ lễ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cụ thể, công chức, viên chức, người lao động và học sinh được nghỉ Tết Dương lịch 1 ngày (ngày 1/1/2020). Đối với Tết Nguyên đán, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày, từ ngày 23/1/2020 đến ngày 29/1/2020 (tức là ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 Tết Canh Tý). Học sinh được nghỉ 9 ngày, từ ngày 21/1/2020 đến ngày 29/1/2020 (tức là ngày 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 Tết Canh Tý).

Ngoài ra, đối với các đơn vị trường học, duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau các kỳ nghỉ Tết; có kế hoạch trực ban lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp Tết Nguyên Đán; tăng cường công tác bảo vệtrật tự an ninh; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống cháy nổ; trang bị đầy đủ những phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; tổ chức tổng dọn vệ sinh trường, lớp, nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ; nghiêm cấm tuyệt đối công chức, viên chức, học sinh tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ, tham gia các trò chơi ăn tiền…

Bên cạnh đó, bảo đảm các điều kiện cho công chức, viên chức, học sinh đón Tết an toàn, lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học quan tâm, giúp đỡ, nhằm tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động ở xa quê, thuộc gia đình chính sách, học sinh con thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây