Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội bắt đầu từ 0h00 11/09

0

Ngày 9-9, giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 70.972 người đại diện hộ gia đình, cho kết quả đều âm tính.

Đây là tất cả số người được xét nghiệm giai đoạn đầu theo kế hoạch xét nghiệm Covid-19 đại diện hộ gia đình do TP Đà Nẵng triển khai từ ngày 03/09 trên khu vực thành phố .

Trước ấy , UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản 5857/KH-UBND về việc triển khai xét nghiệm Covid-19 diện rộng theo hộ gia đình trên khu vực TP Đà Nẵng nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng, để mau chóng triển khai các giải pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, ngăn chặn triệt để dịch lây lan trên khu vực thành phố .

Đối tượng được xét nghiệm là các cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại những khu dân cư ở thành phố Đà Nẵng. giai đoạn đầu sẽ thực hiện lấy mẫu từ ngày 03/09 đến 08/09 cho đại diện hộ gia đình chưa được xét nghiệm, theo chọn gộp (mẫu chùm). Trên cơ sở kết quả về tình hình mắc COVID-19 giai đoạn đầu tại cộng đồng, Sở Y tế sẽ phân tích , báo cáo kết quả và đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn sau.

Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 11/09/2020

Tính trong khoảng ngày 24/07/2020 tới lúc 6h ngày 09/09/2020, Bộ Y tế thông tin tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19, và trong 12 ngày qua, TP Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng. Đến nay , 49 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên khu vực TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng nhiều khả năng sẽ tổ chức thi tốt nghiệp riêng

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho rằng, để sống chung với dịch, TP Đà Nẵng sẽ chuẩn bị sẵn một số khu cách ly tập trung để sẵn sàng phương pháp cách ly kịp thời những trường hợp F1 mang ca mắc mới Covid-19. Bà Yến đề nghị TP Đà Nẵng giao Sở du lịch sắp xếp cơ sở vật chất cách ly khi có đoàn chuyên gia hay nhà đầu tư tới Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng sẽ giữ lại Khu Ký túc xá sinh viên phía Tây, một đơn vị quân đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng và khu ký túc xá người lao động Khu Công nghiệp Hòa Cầm. lúc có ca mắc mới trong cộng đồng sẽ kích hoạt tiếp nhận người tới cách ly. Đại diện Sở du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã bố trí 03 khách sạn để sẵn sàng đón khách cách ly có thu phí theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến trong khoảng từ 00 giờ ngày 11/09, các hoạt động tập trung đông người được phép mở rộng lên nhưng không quá 30 người, TP Đà Nẵng cũng cho phép người dân tắm biển trở lại

Từ ngày 14/9, cho học sinh từ lớp 6 tới lớp 12 đi học trở lại, riêng các cháu tiểu học, mầm non, trung tâm ngoại ngữ, vẫn tạm thời ngừng thêm một tuần nữa mới hoạt động lại. các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp được chủ động quyết định. Các hoạt động ăn uống, nhà hàng cho phép hoạt động tại chỗ nhưng phải có cam kết đảm bảo thực hiện đầy đủ các phương án phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cách ly.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đề nghị các địa phương không nên chủ quan lơ là , đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng. Hoạt động thể thao trong nhà, bể bơi trong nhà, những hoạt động không thiết yếu như bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử tiếp tục tạm thời dừng hoạt động. Hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.

Sẽ hỗ trợ 30% phí xét nghiệm Covid-19 cho sinh viên

Ngày 09/09/2020, đại diện Trung tâm Chẩn đoán y học Thiện Nhân Đà Nẵng cho biết TT sẽ hỗ trợ 30% phí xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng cách RT-PCR đối với sinh viên và tân sinh viên từ ngày 09/09 cho đến hết thời gian nhập học.

xet nghiem Da Nang1 8431 1595652613

Điều kiện vận dụng hỗ trợ mức giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các sinh viên là phải có giấy báo nhập học hoặc thẻ sinh viên còn thời hạn, kèm theo chứng minh dân công chứng hay các hồ sơ tùy thân có ảnh để xác minh. Địa điểm đăng ký lấy mẫu dịch hầu họng tại phòng xét nghiệm – TT Chẩn đoán y khoa Thiện Nhân (địa chỉ 272 Đống Đa, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Trước ấy , ngày 13-8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn 3061/SYT-NVY về việc khai triển xét nghiệm sàng lọc RT-PCR phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 tại TT Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây