Đà Nẵng đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Phnom Penh

0
Đà Nẵng đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Phnom Penh

Theo thông tin từ VOV, chiều ngày 27/10, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng Hàng không Cambodia Angkor Air từ thủ đô Phnom Penh (Campuchia) tới TP Đà Nẵng đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế TP Đà Nẵng. Đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch- Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã tặng hoa, trao quà lưu niệm và các ấn phẩm quảng bá du lịch cho các vị khách đầu tiên tại sảnh ga đến quốc tế.

Đường bay thẳng này chính thức kết nối giữa 2 trung tâm du lịch của Campuchia và Việt Nam,nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cường khách du lịch của 2 nước.

Bà Chhay Sivlin, Chủ tịch Hiệp hội đại lý du lịch Campuchia đã chia sẻ, chặng bay mới này hứa hẹn nhất định đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho Campuchia:

“Đường bay thẳng từ Campuchia đến Đà Nẵng, Việt Nam sẽ là cơ hội rất tốt để thu hút nguồn khách du lịch từ các vùng lân cận đến Campuchia và ngược lại.  Trước đây,khi muốn tới Đà Nẵng thì phải bay thẳng đến TP.HCM, sau đó mới bay được Đà Nẵng. Nhưng bây giờ đường bay đã thuận lợi hơn rất nhiều. Tôi hy vọng người dân Campuchia sẽ có cơ hội khám phá không chỉ Đà Nẵng mà còn những vùng lân cận khác của Việt Nam”.

Theo như  kế hoạch, chặng bay Phnom Penh và Đà Nẵng sẽ khai thác 5 chuyến mỗi tuần, liên tục từ thứ hai cho đến thứ sáu.

Trước đó, theo báo Đầu tư cũng cho biết, từ ngày 20/7/2019, hãng Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng Đà Nẵng – Busan (Hàn Quốc) nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của các hành khách giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đây đã là đường bay thứ 3 của Vietnam Airlines kết nối với Việt Nam với TP Busan, sau các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM– Busan. Các chuyến bay có thời gian bay vào khoảng 4 tiếng, sẽ được khởi hành hàng tuần vào thứ 3 từ Đà Nẵng vào lúc 00h20, từ Busan vào lúc 07h30 và vào thứ 7 từ TP Đà Nẵng lúc 00h50, từ Busan lúc 08h00 (theo giờ địa phương).

Các chuyến bay của hãng Vietnam Airlines đều được khai thác bằng máy bay số A321 với tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế 4 sao.

Hành khách sẽ được phục vụ suất ăn nóng trong quá trình và hưởng các tiêu chuẩn về hành lý ký gửi, hành lý xách tay miễn cước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây