Đà Nẵng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với sinh viên

0
Đà Nẵng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với sinh viên

Sáng ngày 30-11, Thành đoàn TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Đà Nẵng khởi nghiệp” năm 2019 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Diễn đàn có sự tham gia của diễn giả Selena Le – Founder & CEO No Waste Việt Nam và diễn giả Lê Diệp Kiều Trang – Founder của Alabaster là cựu CEO Facebook Việt Nam. Đây là 2 chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp và đào tạo khởi nghiệp.

Tại diễn đàn, chị Selena Le đã chia sẻ với các bạn sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường. Việc từ bỏ nhiều dự án khởi nghiệp và bắt đầu lại với “No Waste Việt Nam” – 1 startup nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường.

Theo chị Selena Le, khởi nghiệp bền vững đang là 1 xu hướng toàn cầu khi bảo vệ môi trường đang được nhiều quốc gia quan tâm.

Với cựu CEO Facebook chị Lê Diệp Kiều Trang, chị chia sẻ về câu chuyện thành công trong khởi nghiệp công nghệ, sáng lập và điều hành Alabaster – quỹ đầu tư vào các công ty xây dựng giải pháp ưu việt về các vấn đề toàn cầu, tập trung vào những công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt câu chuyện “Đem chất xám Việt Nam ra khắp thế giới”.

Tại diễn đàn nhiều sinh viên đã chia sẻ nhiều ý tưởng khởi nghiệp của bản thân để nhận được sự tư vấn của 2 chuyên gia cũng như đặt các câu hỏi về khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp, tại sao sinh viên nên là người thay đổi.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn TP Đà Nẵng, diễn đàn là cơ hội để cho các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi với những chuyên gia về các ý tưởng khởi nghiệp cũng như các yếu tố sẽ đồng hành trên chặng đường khởi nghiệp.

Được biết, đây là 1 trong chuỗi hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho các đoàn viên, sinh viên. Trong khuôn khổ chương trình khởi nghiệp trong cộng đồng, học sinh, sinh viên năm 2019, Thành Đoàn tổ chức 5 chương trình tập huấn bao gồm: Hành trình lãnh đạo Sáng lập khởi nghiệp (ngày 9-12); khởi nghiệp trong kỉ nguyên 4.0 (ngày 14-12); mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả (ngày 23-11); pháp lý trong khởi nghiệp (ngày 4-12); khởi nghiệp sáng tạo xã hội (ngày 7-12).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây