Cựu thiếu úy công an ở TP Đà Nẵng tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen lãnh án 8 năm tù

0
Cựu thiếu úy công an ở TP Đà Nẵng tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen lãnh án 8 năm tù

Cựu thiếu úy công an ở TP Đà Nẵng tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen lãnh án 8 năm tù

Vào ngày 24/10, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với anh Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, trú tại Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng- nguyên là Thiếu úy Công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng thì khoảng 10h sáng ngày 31/12, Hải điều khiển xe máy đến một cửa hàng đường Điện Biên Phủ và nói với nhân viên cửa hàng đó là mua axit về để vệ sinh sàn đá. Do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua một can 38 lít axit sunfuric (H2SO4) đậm đặc 98% với giá là 380 ngàn đồng.

Khoảng 9h45 sáng ngày 1/1, Hải rót khoảng 400ml axit ra bình nhựa dung tích khoảng 750ml, bỏ vào 1 túi nilong màu đen rồi sử dụng  xe máy đến nhà vợ sắp cưới là chị Lê Thị Lan V. (SN 1995).

Khi đến nhà vợ sắp cưới,  Hải gặp ông Lê Quốc V. (là cha ruột của V.) ở cửa và bà Mai Thị L. (mẹ ruột của V.) đang ở phòng bếp tầng trệt. Hải nói muốn gặp V. để nói chuyện nên ông V. gọi con ở trên tầng 2 xuống.

Lúc này Hải lấy bình axit đã được chuẩn bị sẵn mang vào nhà. Thấy chị V. vừa mới đi xuống bếp lấy nước uống, Hải liền cầm bình axit tạt axit thẳng vào mặt người vợ sắp cưới.

Khi Hải tạt bình axit thì bình axit tuột khỏi tay văng vào người chị V. rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axit đã văng trúng phần cổ bên phải của ông V. và bắn trúng chân của bà L. gây bỏng nhẹ.

Quá hoảng sợ, ông V. liền đẩy Hải ra chạy ra trước nhà và hô hoán hàng xóm đến giúp, đồng thời báo công an. Theo kết quả giám định thương tích thì chị V. bị thương tích 46%.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND Q.Thanh Khê – TP Đà Nẵng đã tuyên án Hải 6 năm tù và buộc bồi thường cho gia đình bị hại lên đến 600 triệu đồng.

Sau khi án được tuyên bố, cả bị cáo, bị hại và những người có quyền nghĩa vụ liên quan đều có đơn kháng cáo. Trong đó, Hải đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; chị V. đã kháng cáo toàn bộ bản án, và đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm xét xử bị cáo về tội “Giết người”. Còn cha mẹ chị V. kháng cáo đề nghị tăng số tiền bồi thường dân sự lên.

Tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo đã quyết định xin rút đơn kháng cáo. Còn cha mẹ bị hại cũng rút phần kháng cáo đòi số tiền bồi thường tăng lên. Riêng chị V. vẫn giữ nguyên kháng cáo của mình, không thay đổi.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo , sau khi xem xét lại, HĐXX cấp phúc thẩm đã quyết định tăng hình phạt bị cáo từ 6 năm lên 8 năm tù về tội “Cố ý gây th.ương tích”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây