Cửa hàng bị phạt 27,5 triệu vì bán bánh mỳ meo mốc – DanangNet

0
da-nang-xu-phat-gan-28-trieu-dong-co-so-ban-banh-mi-bi-meo-moc-224632
da-nang-xu-phat-gan-28-trieu-dong-co-so-ban-banh-mi-bi-meo-moc-224632

Sau khi mua bánh mì tại cửa hàng A.Q đem về cho con ăn, chị D phát hiện phần nhân xúc xích đã bị nổi nấm mốc, bốc mùi ôi thiu.
Sáng 16/7, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bánh mì A.Q trên đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Cụ thể, ngày 6/7, trên Facebook tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người cẩn thận khi mua bánh mì tại cửa hàng này. Người này cho biết sau khi mua bánh mì về và cho con ăn, chị tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.

Nhận phản ánh, ngày 8/7, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp UBND phường Hòa Khánh Nam xác minh thông tin và kiểm tra đột xuất cơ sở A.Q.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ. Sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của chị L.T.K.D không còn bày bán nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, đoàn phát hiện cửa hàng này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra còn vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn thanh tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm đã lập biên bản vi phạm và đến nay đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở A.Q đối với 2 hành vi phạm trên với số tiền 27,5 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây