Cử tri Đà Nẵng băn khoăn dự án dang dở liên quan Vũ “nhôm”

0
Cử tri Đà Nẵng băn khoăn dự án dang dở liên quan Vũ “nhôm

Một cử tri ở Đà Nẵng đề nghị thành phố quy hoạch tại quận Sơn Trà hoặc Ngũ Hành Sơn 1 khu vực tổng hợp dịch vụ du lịch phục vụ du khách.

Sáng nay, ngày 26/12, tổ đại biểu HĐND Q.Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tiếp xúc cử tri địa phương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND TP Đà Nẵng vừa qua.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thanh Ngọc cho hay, thành phố xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng nhưng du khách đến TP Đà Nẵng ăn chơi, thưởng thức cả ban ngày lẫn ban đêm nhưng không có nơi nào đáp ứng được nhu cầu, dù TP đã thí điểm phố đêm, chợ đêm…

Theo ông Ngọc, cùng với việc quy hoạch lại TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 cần nghĩ đến việc nhập Q.Sơn Trà và Q. Ngũ Hành Sơn, để thành 1 “TP du lịch nhỏ” trong TP lớn Đà Nẵng. Nơi đó sẽ trở thành 1 khu vực tổng hợp dịch vụ du lịch.

“Đề nghị lãnh đạo TP lựa chọn 1 khu đất đủ rộng để đầu tư tích hợp các loại hình phục vụ du khách ở lại dài ngày, ăn chơi dài ngày và tiêu tiền nhiều hơn. Tích hợp nhiều dịch vụ như quầy bar, vũ trường, ăn uống, mua sắm về đêm kết hợp cùng với các lễ hội đường phố, lễ hội biển chuyên phục vụ khách du lịch ăn chơi nhảy múa”, ông Ngọc nói.

Trong 1 diễn biến khác, tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quang Nga quan tâm đến việc xử lý 1 số dự án liên quan Vũ “nhôm”. Theo ông Nga, trước đây TP cho phép đầu tư bến du thuyền lấn sông Hàn là sai lầm. Phải nhanh chóng xử lý dứt điểm vấn đề này.

Trả lời các ý kiến cử tri, ông Bùi Huy Trí, Trưởng phòng Phát triển đô thị (Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) cho biết, dự án Nhà hàng và Bến du thuyền của Vũ “nhôm” trước đây xin được chủ trương đầy đủ và tiến hành xây dựng. Khi dự án xây dựng sắp xong thì Vũ “nhôm” bị khởi tố, hiện đang thụ án và là đối tượng điều tra.

“Tài sản này hiện chưa phải tài sản của TP. Việc sau này dự án được thu hồi và sử dụng thì nhiều ý kiến thiên về phương án không đập bỏ mà giữ lại phục vụ cho cộng đồng, tránh lãng phí”, ông Trí cho biết.

Theo bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP Đà Nẵng, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đang rất trăn trở với việc phát triển kinh tế đêm. Bà cho biết sẽ ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri và truyền đạt lại cho lãnh đạo thành phố, cho đơn vị tư vấn, đề xuất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây