Cảnh sát cơ động Đà Nẵng phát miễn phí hàng trăm suất cơm cho bệnh nhân nghèo

0
Cảnh sát cơ động Đà Nẵng phát miễn phí hàng trăm suất cơm cho bệnh nhân nghèo
Cảnh sát cơ động Đà Nẵng phát miễn phí hàng trăm suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Hàng trăm suất cơm miễn phí được các chiến sĩ Cảnh sát cơ động – Công an TP Đà Nẵng phát tận tay làm ấm lòng các thân nhân và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ.

Khoảng 10 giờ ngày 14/7, nhiều người thân và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cảm thấy ấm lòng khi nhận được những hộp cơm từ thiện từ tay các chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động – Công an TP Đà Nẵng. Chỉ trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ, hàng trăm suất cơm từ thiện đã được các chiến sĩ Cảnh sát cơ động phát hết.

“Tôi vào điều trị bệnh ở Trung tâm Y tế Cẩm Lệ mấy hôm nay, hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn nên hôm nay nhận được suất cơm từ thiện của lực lượng Cảnh sát cơ động thì mừng lắm. Đối với chúng tôi, phần quà này rất ý nghĩa trong những lúc như thế này”, chị Trần Thị Thu (trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, đang điều trị ở Khoa Nội) chia sẻ.

Theo Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động (Công an TP Đà Nẵng) Lê Trung Nghĩa cho biết: Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên và Tổ phụ nữ của Phòng Cảnh sát cơ động rất chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt công tác giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, người nghèo khó.

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, Đoàn Thanh niên và Tổ phụ nữ tổ chức các hoạt động phát cơm cho các bệnh nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ. Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục cho cán bộ chiến sĩ, Đoàn viên Thanh niên nhận thức hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với công tác xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

6 1594714869049658392149

“Ngay từ đầu năm chúng tôi đã có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như: tặng nhu yếu phẩm, áo quần…cho trẻ em nghèo ở huyện Đông Giang, phát 600 suất cháo tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng…Đây là hoạt động thường xuyên của CBCS đơn vị, nhằm động viên chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của người dân tại địa bàn đơn vị đóng quân. Kinh phí do CBCS đơn vị đóng góp, cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm”, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Lê Trung Nghĩa chia sẻ.

Được biết, phát miễn phí hàng trăm suất cơm từ thiện cho thân nhân và bệnh nhân tại Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động – Công an TP Đà Nẵng diễn ra từ ngày 13-27/7.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động – Công an TP Đà Nẵng, thực hiện Chương trình công tác năm của Phòng Cảnh sát cơ động năm 2020 và Chào mừng 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam; 58 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát 20/7/1962; 30 năm Truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Quản Nam – Đà Nẵng; 10 năm thành lập Tiểu Đoàn Cảnh sát cơ động; cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động tổ chức nhiều hoạt động như lễ báo công dâng Bác; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm thành phố, Nghĩa trang liệt sỹ thành phố; tổ chức thăm Mẹ Việt nam Anh hùng, gia đình các Liệt sỹ và các đồng chí cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức về nguồn; tổ chức vệ sinh môi trường tại các bãi biển TP Đà Nẵng…

15 1594714969955552007497

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục truyền thống lịch sử của lực lượng Công an nhân dân qua 75 năm công tác, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Qua đó, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào để mỗi CBCS tiếp tục rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc; mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây