Cần gì để được phép thi công trở lại các công trình xây dựng tại Đà Nẵng

0
Cần gì để được phép thi công trở lại các công trình xây dựng tại Đà Nẵng
Cần gì để được phép thi công trở lại các công trình xây dựng tại Đà Nẵng

Hôm qua, ngày 20/08, VP UBND TP Đà Nẵng ra Văn bản số 400/TB-VP thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, với Văn bản số 400/TB-VP, chỉ đạo các sở, ban ngành của TP, UBND các quận, huyện tập trung công tác phòng, chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo xử lý nhanh, có hiệu quả những thủ tục hành chính và các vướng mắc của người dân và doanh nghiệp; chủ động thường xuyên triển khai các cuộc họp trực tuyến để xử lý công việc.

Đối với khu vực Chợ đầu mối Hòa Cường, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Hải Châu chịu phận sự triển khai nhanh các giải pháp phòng chống dịch tại chợ; tiếp tục khẩn trương thăm dò, truy vết những trường hợp F1; có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm đối những người thường xuyên kinh doanh, chuyên chở hàng hóa, hoạt động tại chợ.

Cùng với đó, theo kết luận tại buổi giao ban trực tuyến ngày 19/8 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo những đơn vị liên quan có biện pháp xử lý nghiêm tình trạng buôn bán hàng rong đang diễn ra trên địa bàn TP.

Đồng thời, phối hợp cùng CDC Đà Nẵng triển khai nhanh lấy mẫu xét nghiệm những người có nguy cơ cao và dễ lan truyền dịch bệnh; đẩy nhanh công tác khảo sát, xác định nguồn lây nhiễm, truy vết các trường hợp F1, triển khai quyết liệt, cụ thể hơn nữa việc điều tra dịch tễ. Chủ động kết hợp với CDC Đà Nẵng để lấy mẫu, xét nghiệm dứt điểm số người nước ngoài trú ngụ trên địa bàn từng quận, huyện.

Đà Nẵng tăng tốc xét nghiệm 10.000 mẫu một ngày
Đà Nẵng tăng tốc xét nghiệm 10.000 mẫu một ngày

Đặc biệt, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo khẩn trương triển khai theo kết luận của thường trực Thành ủy tại thông tư 712-TB/TU ngày 10/8 và chủ trương của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 5552/UBND-ĐTĐT ngày 19/8 về việc xem xét, quyết định cho phép thi công tại những Công trình, Dự án trọng điểm, động lực trên địa bàn của từng quận, huyện.

Trong đó ông Huỳnh Đức Thơ đặc biệt lưu ý hai điều kiện: trước hết, chủ tịch UBND các quận, huyện phải trực tiếp kiểm tra thực tế tại những Công trình về điều kiện thi công, những giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 phải đầy đủ & quyết liệt để quyết định theo thẩm quyền được giao.

Bên cạnh các chủ đầu tư, quản lý Công trình, nhà thầu thi công công trình và các doanh nghiệp có liên quan phải có cam kết trách nhiệm của người đứng đầu trong trường hợp để cán bộ, công nhân nhiễm Covid-19 do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, gửi đến UBND những quận, huyện để kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây