Bộ Xây dựng đề nghị Đà Nẵng kiểm tra 800 lô đất tại dự án Golden Hills City

0
Bộ Xây dựng đề nghị Đà Nẵng kiểm tra 800 lô đất tại dự án Golden Hills City


Bộ Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo kiểm tra 800 lô đất tại khu B và C thuộc dự án Golden Hills City Đà Nẵng.

Theo công văn số 138/BXD-PTĐT, Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và kiểm tra cụ thể đối với 800 lô đất tại Khu B và C thuộc dự án Golden Hills City có tổng diện tích là 12,77 ha, nằm trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài, Q Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Việc rà soát này nhằm bảo đảm hoàn thành giải phóng mặt bằng và không còn có các công trình hiện trạng trên đất.

Bộ cũng đã đề nghị đồng thời xem xét quyết định theo thẩm quyền việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với các khu vực nói trên.

Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị và mẫu nhà ở đối với các lô đất tiếp giáp tuyến đường ven khu vực cây xanh, công trình công cộng quy mô lớn…

UBND TP Đà Nẵng chịu trách nhiệm chỉ đạo với Sở Xây dựng, các cơ quan chức năng kiểm tra việc triển khai các dự án đảm bảo đúng quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, nhà ở, quy hoạch đô thị và pháp luật có liên quan.

Rà soát và bổ sung cụ thể các công trình giáo dục bố trí tại những lô đất công trình công cộng; Rà soát nội dung quy hoạch hạ tầng kỹ thuật số 1/500 và quy định quản lý kiến trúc xây dựng công trình ở dự án.

Rà soát việc đầu tư và xây dựng dự án đảm bảo sự lưu thông của dòng chảy, khả năng tiêu thoát lũ, bảo vệ môi trường và cảnh quan tại khu vực.

Khu đô thị Golden Hills City do Công ty Cổ phần Trung Nam (Trung Nam Land) làm chủ đầu tư và Kita Land tham gia đầu tư. Dự án có tổng diện tích là 381ha được phân chia thành 5 khu, với tổng mức đầu tư gần 3.300 tỷ đồng.

Tháng 7/2019, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng từng “tuýt còi” dự án Khu đô thị Golden Hills City vì chưa có hồ sơ quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và giấy phép xây dựng. Sở Xây dựng TP đẫ đề nghị UBND Q Liên Chiểu giám sát việc dừng thi công của chủ đầu tư, kiểm tra lại mốc giới theo đúng tổng mặt bằng quy hoạch đã được phê duyệt.

Đồng thời, xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với những bên có liên quan về việc tổ chức thi công san nền khi chưa có ý kiến chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây