Bắt giữ nhóm đối tượng thanh thiếu niên trộm cắp xe máy trên địa bàn Đà Nẵng

0
Bắt giữ nhóm đối tượng thanh thiếu niên trộm cắp xe máy trên địa bàn Đà Nẵng

Nhóm đối tượng nhí thực hiện trót lọt 18 vụ, lấy trộm 18 chiếc xe máy các loại trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Vào ngày 4/11, Công an Q. Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bắt được nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn.

Trước đó, từ cuối tháng 9/2019, lực lượng chức năng nhận được tin báo trên địa bàn TP xuất hiện nhóm đối tượng chuyên trộm xe máy có giá trị cao trên địa bàn và các quận khác.

Hơn 1 tháng tiến hành điều tra sự việc, Công an đã phát hiện nhóm đối tượng này đều không có công ăn  việc làm nhưng lại có rất nhiều tiền và thường xuyên có mặt tại các quán nhậu, quán cà phê, karaoke để ăn chơi. Đặc biệt, nhóm đối tượng này thường sử dụng nhiều loại xe máy khác nhau làm phương tiện đi lại và có liên quan đến các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua. 

Trong ngày 2/11, đội Cảnh sát Hình sự Công an Q. Ngũ Hành Sơn bắt giữ anh Nguyễn Tấn Phúc (SN 2003, trú tại quận Sơn Trà) và anh Tôn Thất Trần Thanh Tú (SN 2004, trú tại quận Hải Châu)  khi đang chạy xe máy trộm được của người dân ở trên địa bàn phường Mỹ An.

Từ lời khai của Phúc và Tú, công an tiếp tục bắt giữ:  anh Phan Đình Dương (SN 2002), anh Nguyễn Nhật Anh (SN 2002), anh Trần Trung Hậu (SN 2004), anh Nguyễn Hữu Duy (SN 2003, cùng trú tại quận Ngũ Hành Sơn), Võ Xuân Huy (SN 2003), Huỳnh Lê Ngọc Bảo (SN 2004, cùng trú tại quận Sơn Trà); và Nguyễn Công Vinh (SN 2002, trú tại TP Hội An, Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra sự việc, nhóm thanh thiếu niên này khai, từ tháng 8 đến đầu tháng 11/2019, đã trộm được 18 xe máy trên địa bàn TP Đà Nẵng đem tráo biển số, làm lại chìa khóa, thay đổi kết cấu để sử dụng và bán lấy tiền tiêu xài.

Công an Q Ngũ Hành Sơn đã truy thu được 11 xe máy, đồng thời củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của nhóm thanh niên này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây