Căn nhà có diện tích đất nền 75 m2, được thiết kế bởi Nguyen Khac Phuoc Architects.

Bối cảnh xung quanh nhiều tiếng ồn, khói bụi, cộng thêm mặt chính của khu đất nằm hướng Tây đón nắng khiến kiến trúc sư phải đưa ra phương áp giật cấp để tạo 2 khoảng trống.

Khoảng giật ở vị trí mặt trước ngôi nhà được hướng dần vào trong tạo khoảng đệm, tránh tiếng ồn khói bụi, những bóng đổ ánh sáng được sinh ra nhằm giảm ánh nắng hướng tây tiếp xúc trực tiếp vào nhà.

 

Khoảng giật ở vị trí trung tâm ngôi nhà được hướng vươn lên bầu trời, tạo ra sự cân bằng thân thiên. Tại đây xuất hiện những khu vườn cây xanh, ánh sáng, gió và nước mưa.

 

Vị trí cầu thang và hành lang ở trung tâm, kết nối không gian, khiến chủ nhân căn nhà luôn có cảm giác được di chuyển giữa cây xanh.

Sân trung tâm trong nhà được mở thông ra thiên nhiên, kết nối với không gian phòng khách bếp ăn.

Căn nhà được thiết kế để từ bất kỳ vị trí nào, con người cũng có thể tiếp xúc với thiên nhiên.

Căn hộ có 3 phòng ngủ.

Không gian tiếp khách với tầm nhìn xuống khoảng xanh phía trước căn nhà.

Tông màu chủ yếu được sử dụng trong thiết kế là màu trắng và đen.

Qua công trình, kiến trúc sư muốn gửi gắm thông điệp về cân bằng thiên nhiên để lấy lại chất lượng cuộc sống, khi mà quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường.

 

Mặt bằng các tầng của căn nhà.