Hệ thống xe buýt Coco Bus Tour được đưa vào vận hành với mục tiêu phục vụ du lịch nội thành Đà Nẵng, gồm với 12 xe buýt mui trần, được trang bị các thiết bị hiện đại như màn hình LED thông báo hành trình, điểm đến, tủ lạnh, định vị GPS. Mỗi xe có 54 chỗ ngồi, do tập đoàn ô-tô Trường Hải (Quảng Nam) sản xuất, thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu.

Khai trương tuyến xe hai tầng mui trần đầu tiên tại Việt Nam.

Xe buýt hai tầng mui trần Coco Bus Tour gồm hai tuyến. Tuyến thứ nhất bắt đầu vận hành từ ngày 19-8, xuất phát từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, qua trung tâm đến khu vực phía nam thành phố với 25 điểm dừng tại các tuyến phố chính.

Tuyến thứ hai vận hành trong tháng chín tới, xuất phát từ sân bay Đà Nẵng hướng về phía bắc thành phố đến bán đảo Sơn Trà với 18 điểm dừng, thời gian hoạt động từ 7 giờ đến 22 hằng ngày.

Giá vé niêm yết của Coco Bus Tour là 250 nghìn đồng, có giá trị sự dụng trong vòng 24 giờ từ khi kích hoạt, vé sử dụng chung cho cả hai tuyến và lên xuống ở bất cứ điểm dừng nào.

Ông Mike Norton, Giám đốc điều hành tuyến xe bus Coco Bus Tour cho biết, Đà Nẵng là thành phố du lịch có cảnh đẹp và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, hội tụ đủ những lợi thế để phát triển mạnh mẽ mô hình City Tour, Coco Bus Tour phát triển sẽ góp phần thu hút thêm nhiều khách du lịch và kéo dài kỳ nghỉ của họ tại Đà Nẵng.

Coco Bus Tour sẽ mang đến nhiều trải nghiệm phong phú và đáng nhớ cho du khách. Giờ đây, trên bản đồ thế giới về những điểm đến nổi tiếng có mô hình du lịch xe buýt hai tầng mui trần, có thêm cái tên Coco Bus Tour, một thương hiệu do chính người Việt Nam tạo nên.

Du khách tới Đà Nẵng có trải nghiệm mới khi đi xe mui trần.

Phát biểu lại lễ khai trương, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao những nỗ lực của tập đoàn Empire trong triển khai dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng.

Với sự ra đời của hệ thống xe buýt hai tầng mui trần Coco Bus Tour đầu tiên tại Việt Nam, đây sẽ là một trong những mô hình vận tải công cộng hiện đại, tiện ích nhằm nâng cao chất lượng và sản phẩm du lịch cho Đà Nẵng. Đồng thời, góp phần giảm ùn tắc, giảm tai nạn giao thông trong nội thị của Đà Nẵng.

THANH TÙNG – HỒNG THỊNH/ Nhân dân