Chiều 21/8, trao đổi với PV, ông Huỳnh Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, đã báo cáo với cấp trên về vụ việc cá chết hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân trên kênh Phú Lộc.

Trưa 21/8, trên kênh Phú Lộc, đoạn từ cống cửa xả đường Mẹ Nhu đến cửa biển Nguyễn Tất Thành dài hơn 1km, cá chết dày đặc nổi trắng mặt nước…

Theo người dân sinh sống hai bên kênh Phú Lộc, tình trạng cá chết rải rác đã xuất hiện được vài hôm, tuy nhiên sáng 21/8, cá bất ngờ nổi hàng loạt, dạt vào hai bên bờ kênh và bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Anh Trần Văn Long (người dân sống gần kênh Phú Lộc) lo lắng: “Không hiểu có vấn đề gì mà cá ở kênh chết hàng loạt như vậy. Tình trạng cá chết trắng hồ không rõ nguyên do và bốc mùi tanh hôi khiến người dân chúng tôi rất lo lắng…”.

Loại cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá đối, trong đó có nhiều con cá to bằng bàn tay…

Trong sáng 21/8, hàng chục xô cá chết đã được đưa đi tiêu hủy

Ngày hôm nay, nhiều công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường để vớt số cá chết mang đi xử lý.

Ông Trần Trung Nam, Phó phòng Tài nguyên – Môi trường quận Thanh Khê cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, phòng đã cử cán bộ đến kênh Phú Lộc lấy mẫu để tiến phân tích, xét nghiệm xác định nguyên cá chết.